แบงก์กรุงเทพ นำร่องลดดอกเบี้ยเงินกู้ MRR 0.25% หวังช่วยเหลือผู้ประกอบการ

ธนาคารกรุงเทพ นำร่องประกาศลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้เอ็มอาร์อาร์ลง 0.25% ด้วยต้องการช่วยเหลือผู้ประกอบการพร้อมกระตุ้นให้เกิดการขับเคลื่อนเศรษฐกิจโดยภาพรวม โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 25 เมษายน 2559

นายสุวรรณ แทนสถิตย์ กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินให้สินเชื่อเอ็มอาร์อาร์ (MRR) หรืออัตราดอกเบี้ยลูกค้ารายย่อยชั้นดี (Minimum Retail Rate) ลง 0.250% เหลือ 7.625% โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 25 เมษายน 2559

นับเป็นความต่อเนื่องในการให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการธุรกิจหลังจากที่ธนาคารได้ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินให้สินเชื่อเอ็มแอลอาร์ (MLR) ลง 0.25% เมื่อวันที่ 5 เมษายน ที่ผ่านมา ในครั้งนี้นับเป็นการนำร่องปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินให้สินเชื่อลูกค้ารายย่อยชั้นดี หรือเอ็มอาร์อาร์ เพื่อต้องการช่วยเหลือผู้ประกอบการในเรื่องการลดต้นทุนด้านอัตราดอกเบี้ย หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่มีส่วนกระตุ้นให้เกิดการขับเคลื่อนทางเศรษฐกิจโดยภาพรวม

“ธนาคารกรุงเทพ มีความมุ่งมั่นที่จะมีส่วนสนับสนุนการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไปพร้อมๆ กับนโยบายของภาครัฐ การปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินให้สินเชื่อในครั้งนี้ จึงเป็นการตอบสนองแนวนโยบายเพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้อย่างยั่งยืน” นายสุวรรณ กล่าว

แสดงความคิดเห็น