นายกฯ เวียดนาม ช่วยนักธุรกิจ แข่งขันสนามตลาด AEC

เวียดนามสุดคึก นายกฯ คนใหม่ไฟแรงสุด จัดประชุมครั้งแรกกับภาคธุรกิจ เร่งช่วยสุดฤทธิ์ เพื่อชัยชนะในสนามการแข่งขันของตลาด AEC ที่เวียดนาม

การประชุมครั้งแรกระหว่าง Nguyen Xuan Phuc นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของเวียดนาม ซึ่งเพิ่งเข้ามารับตำแหน่งใหม่นี้เมื่อต้นเดือนเมษายน 2559 และกลุ่มนักธุรกิจเวียดนาม ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมา เกือบหนึ่งเดือนหลังจากที่เขาเข้ามาดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

การประชุมดังกล่าว มีสาระสำคัญเกี่ยวกับผู้ประกอบการเวียดนาม และการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ โดยมีจุดมุ่งหมายตระหนักถึงนโยบายของนายกรัฐมนตรี ที่ว่ารัฐบาลเวียดนามจะสร้างเงื่อนไขที่ดีสำหรับธุรกิจที่กำลังเริ่มต้นขึ้น และยังได้เพิ่มการพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการ ทั้งในแง่ของปริมาณและคุณภาพอีกด้วย

ในการประชุมนั้น นายกรัฐมนตรี Nguyen Xuan Phuc จะได้รับฟังข้อเสนอแนะมากมายจากบรรดานักธุรกิจเวียดนาม  และการหารือเกี่ยวกับการแก้ปัญหา เพื่ออำนวยความสะดวกในการดำเนินธุรกิจ รวมทั้งรับมือกับความยากลำบาก และ อุปสรรคที่ผู้ประกอบการต้องเผชิญ

ทั้งนี้ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันในตลาด AEC นายกรัฐมนตรีเวียดนามยังสนใจสอบถามบรรดานักธุรกิจ นักลงทุน ผู้ประกอบการต่าง ๆ ถึงปัญหาและความยากลำบาก เพื่อจะได้ช่วยหามาตรการ ปรับปรุงสภาพแวดล้อมทางธุรกิจให้ดียิ่งขึ้น

นายกรัฐมนตรี Nguyen Xuan Phuc ได้มอบหมายให้หอการค้าและอุตสาหกรรมเวียดนาม ( VCCI ) ให้เป็นผู้จัดทำรายงานเกี่ยวกับการดำเนินงานของผู้ประกอบการ และร่วมมือกับคณะกรรมการจากฮานอยและโฮจิมินห์ซิตี้ เพื่อช่วยกันร่างข้อตกลง เพื่อสร้างสิ่งที่ดีที่สุด ในด้านสุขภาพ ความยุติธรรม สภาพแวดล้อมทางธุรกิจ ของผู้ประกอบการท้องถิ่น

การร่างข้อตกลงนี้มีนายกรัฐมนตรี Nguyen Xuan Phuc เป็นสักขีพยาน นายกรัฐมนตรี Nguyen Xuan Phuc แห่งเวียดนาม เน้นถึงความสำคัญของการแก้ปัญหาและอุปสรรคในการดำเนินธุรกิจของผู้ประกอบการต่าง ๆ ซึ่งจะต้องมีการวางแผนช่วยแก้ปัญหาโดยใช้กรอบกฎหมาย เพื่อช่วยให้ภาคธุรกิจเจริญเติบโตในเวียดนาม ซึ่งเป็นหนึ่งในสนามการแข่งขันของตลาด AEC

แสดงความคิดเห็น