สุดยอดทีม Startup เมียนมา เป็นโค้ชฝึก Startup ที่กรุงเทพฯ

MyanZen และ GoP เป็นสองสุดยอดทีมหรือแพลตฟอร์มสุดเจ๋งจากเมียนมา มาเป็นโค้ชในค่ายฝึก Startup ที่กรุงเทพฯ ให้ผู้สนใจรู้เทคนิคปรับปรุงศักยภาพธุรกิจของตน โดยมี Startup คนไทยและมาเลเซียที่ได้รับคัดเลือก ซึ่งเริ่มขึ้นแล้วที่กรุงเทพฯ

Startup ที่ได้รับการคัดเลือกจากไทยและมาเลเซียแล้ว จะได้รับประสบการณ์จากการเข้าค่ายฝึก หรือประชุมเชิงปฏิบัติการกับ  Silicon Valley ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญที่จะมาให้คำปรึกษาในครั้งนี้ด้วย ผู้ประกอบการที่เริ่มต้นทำ Startup แล้วประสบความสำเร็จจากภูมิภาคต่าง ๆ จะได้ทำความรู้จักกับกลุ่มทุน และอาจได้รับโอกาสที่ดีทางค้ากับเทเลนอร์ด้วย นอกจากนี้ ยังอาจจะได้รับการสนับสนุนเงินทุนมากถึง 50,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 1.75 ล้านบาท

ทีนี้มาดูรายละเอียดของแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้เหล่า Startup ประสบความสำเร็จได้ นั่นคือสองทีมหรือแพลตฟอร์มอย่าง  MyanZen ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้ Startup จะขายสินค้าได้ทุกที่และทุกเวลา ในขณะที่ GoP เป็นแพลตฟอร์มแบบครบวงจรที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวและหน่วยงานการท่องเที่ยวได้

ทั้งสองทีมหรือแพลตฟอร์มนี้ได้รับรางวัลเทเลนอร์เมียนมามาแล้ว ซึ่งเป็นรางวัลเกี่ยวกับการคัดเลือกวิธีนำเสนอความคิดทางธุรกิจของพวกเขา ซึ่งรวมถึงธุรกิจของผู้ก่อตั้งที่มีชื่อเสียงที่อยู่ในเมียนมา

Bakke Naevdal เจ้าหน้าที่กลยุทธ์หัวหน้าเทเลนอร์เมียนมา เปิดเผยว่า  เทเลนอร์จะเป็นผู้ให้คำแนะนำ Startup ในเมียนมา ซึ่งจะช่วยให้ Startup ท้องถิ่นได้เริ่มตระหนักถึงศักยภาพในธุรกิจของพวกเขา

หาก Startup เมียนมาได้รับการสนับสนุนที่ดี จะมีอนาคตที่แข็งแกร่ง และจะโอกาสก้าวไปสู่การค้ากับคู่ค้าต่าง ๆ ได้อย่างมีศักยภาพ เทเลนอร์เชื่อว่าทั้งสองทีม MyanZen และ GoP  ที่ชนะในครั้งนี้ จะสามารถคว้าโอกาสที่ดีในการเริ่มต้นธุรกิจได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น

กิจกรรมนี้เริ่มขึ้นแล้วตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน 2559 ที่ผ่านมา จนได้ผู้ชนะเลิศที่จะมาเข้าค่ายฝึก Startup กับสองสุดยอดทีม Startup อย่าง MyanZen และ GoP จากเมียนมา ที่จะเป็นโค้ชในวันที่ 4 พฤษภาคม 2559 ที่จะถึงนี้ โดยใช้เวลา 4 เดือน ที่กรุงเทพฯ จัดโดยดีแทค

แสดงความคิดเห็น