แบงก์กรุงเทพ พร้อมสนับสนุน Startup หลากมิติครบวงจร

ธนาคารกรุงเทพพร้อมในการสนับสนุน Startup ตามความต้องการต่าง ๆ โดยมีหน่วยงานศึกษาธุรกิจ ตลอดจนพันธมิตรต่าง ๆ เข้าเกื้อหนุน

 

คุณวีระศักดิ์ สุตัณฑวิบูลย์ รองผู้จัดการใหญ่ ผู้รับผิดชอบสายลูกค้าธุรกิจรายกลาง ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวบนเวทีเสวนาหัวข้อ “Corporate Venture Investment Strategy in Startups” ร่วมด้วยตัวแทนธนาคารชั้นนำอีก 2 ธนาคาร และบริษัทโทรคมนาคมชั้นนำของไทย ในงาน Startup Thailand 2016 โดยมีสาระสำคัญว่าในอดีตธนาคารฯ มีการสนับสนุนเงินทุนให้กับโครงการบ่มเพาะธุรกิจเพื่อการต่อยอดไปสู่ Startup หลายโครงการ  โดย ไม่เน้นเพียงแค่ Technology base เท่านั้น ซึ่งจะแตกต่างจาก Venture Capital อื่นๆ เพราะธนาคารฯ มีหน่วยงานศึกษาธุรกิจในรูปแบบที่หลากหลาย

พร้อมกันนี้ ด้วยประสบการณ์อย่างยาวนาน ทำให้ธนาคารฯ มีพันธมิตรทางหน่วยธุรกิจด้านต่างๆ ที่สามารถจับคู่ธุรกิจกับ Startup ให้เติบโตไปอย่างยั่งยืนควบคู่กันไปได้

“นอกจากการช่วยเหลือ Startup ทางธนาคาร กรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ก็มีความสนใจเกี่ยวกับธุรกิจ FinTech ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ  Cash Management ที่ทาง FinTech จะเข้ามาช่วยได้เยอะ ด้าน Learning ยังต้องตรวจสอบว่าถูกกฎหมายหรือไม่ และยังต้องศึกษาอยู่พอสมควร แต่อย่างไรก็ตามธนาคาร กรุงเทพ ก็พร้อมให้การสนับสนุนเช่นเดียวกัน” คุณวีระศักดิ์ กล่าว

Startup ท่านใดที่สนใจ ติดต่อได้ที่ บูธธนาคารกรุงเทพ (T-6) ในงาน Startup Thailand 2016 วันที่ 28 เมษายน – 1 พฤษภาคม ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ หรือสำนักธุรกิจที่ท่านสะดวก

 

 

แสดงความคิดเห็น