พัฒนาชีวิตและธุรกิจ ไปพร้อมๆกัน ด้วย 5 วิธีนี้

คนเราล้วนแล้วแต่ต้องการ พัฒนาชีวิตและธุรกิจ ของตัวเองกันทั้งนั้น เจ้าของบริษัทก็อยากที่จะสร้างแรงบันดาลใจ แรงจูงใจ และช่วยสนับสนุนพนักงานอย่างเต็มที่ แต่ส่วนมากก็ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร

ถ้าอยากจะพัฒนาใครสักคน เราต้องเริ่มจากการพัฒนาตัวเองให้ได้เสียก่อน แค่ทำตาม 5 วิธีข้างล่างนี้ รับรองได้เลยว่ามันจะช่วยคุณ พัฒนาชีวิตและธุรกิจ ไปพร้อม ๆ กันได้แน่นอน

1.   พยายามเรียนรู้

เป็นเรื่องพื้นฐานมาก ๆ ที่ใคร ๆ ก็รู้ว่า หากเราอยากจะได้อะไรมาสักอย่างหนึ่ง ก็ต้องพยายาม แต่เราไม่ได้พูดถึงแค่ระดับนั้น เรากำลังพูดถึงระดับที่เกินคนทั่วไปมาก ๆ ผู้นำที่ดีต้องมีความพยายามอย่างสูงที่สุดในด้านของการเรียนรู้ ทั้งเรียนรู้ผู้คน เรียนรู้การดำเนินการ เรียนรู้อุตสาหกรรม เรียนรู้ตัวเอง และเรียนรู้ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของตน

2.   มีวิสัยทัศน์ที่ดี

มีวิสัยทัศน์ที่ดีเกี่ยวกับการทำธุรกิจ ไม่สูญเสียความเชื่อมั่น คิดอยู่ในใจเสมอว่า  คุณและทีมจะประสบความสำเร็จทุกสิ่งตามที่ต้องการ  ขอเพียงแค่ทำงานร่วมกันและเชื่อมั่นในกันและกัน แต่ไม่ต้องสงสัยเลยว่าคุณอาจจะต้องเจอกับความล้มเหลวบ้างสักวันหนึ่ง โปรดอย่าละทิ้งความเชื่อมั่นนั้น จงเก็บบทเรียนที่ได้รับมา  และฝ่าฟันไปยังจุดหมายปลายทาง

3.   สื่อสารอย่างจริงใจ

ผู้นำที่ดีต้องสามารถสื่อสารอย่างจริงใจกับทุกคนในวิธีต่าง ๆ ได้  เขาต้องสามารถให้ฟีดแบค  แรงจูงใจอย่างฉลาด  และซื่อสัตย์กับพนักงานได้ เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณได้ยินพนักงานพูดถึงคุณในแง่ดี ดูพวกเขาเชื่อมั่น และให้ความร่วมมือกับคุณอย่างดีในทุก ๆ เรื่อง นั่นแสดงว่าคุณได้สร้างผลกระทบกับพวกเขาสำเร็จแล้ว

4.   ทำงานร่วมกันกับผู้อื่นได้

จำไว้เสมอว่า  การที่ลูกน้องหรือใครก็ตามจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด สิ่งที่พวกเขาต้องการก็คือ  การสนับสนุนที่สอดคล้องกัน  และได้รับข้อมูลจากเพื่อนร่วมงานหรือหัวหน้า เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณพัฒนาตัวเองในข้อนี้ได้ คุณจะได้เห็นผลกระทบที่ยิ่งใหญ่ที่ส่องออกมาจากสินค้าและบริการในธุรกิจของคุณแน่นอน

5.   เป็นคนที่สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อื่น

เมื่อช่วงเวลาที่แย่ ๆ ผ่านเข้ามาในชีวิต สิ่งที่คุณจำเป็นต้องทำก็คือ การทำตัวให้เป็นคนที่คนอื่น ๆ มองหาเวลาที่เขาต้องการแรงบันดาลใจ พูดง่าย ๆ ก็คือ จงเป็นแบบอย่างให้คนอื่น ๆ อย่าเอาแต่พูด คุณต้องลงมือทำให้พวกเขาเห็น เพิ่มความมั่นใจให้กับพนักงาน  และช่วยพวกเขาให้ก้าวข้ามพ้นวิกฤติต่าง ๆ ไปให้ได้

รู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมเปลี่ยนตัวเองให้เป็นไปตาม 5 ข้อนี้ด้วย เพื่อให้เราสามารถใช้เวลาเพียงน้อยนิด พัฒนาชีวิตและธุรกิจ ไปได้พร้อม ๆ กันในคราวเดียว

พัฒนาชีวิตและธุรกิจ sme

ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก 
แสดงความคิดเห็น