ลาวขนทัพแฟชั่น สะกดสายตาผู้ชม บนเวทีแคตวอร์กสิงคโปร์

นักออกแบบลาวนำคอลเลคชั่นใหม่สุดเจ๋ง จัดแสดงโชว์บนเวทีใหญ่ที่สิงคโปร์ พร้อมด้วยเพื่อนสมาชิกในกลุ่มประเทศ AEC อย่าง กัมพูชา อินโดนีเซีย สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม เป็นอีเว้นต์สู่การเปิดตลาดแฟชั่นใน AEC

Viengkham Nanthavongdouangsy เป็นผู้ร่วมก่อตั้งและหัวหน้าการออกแบบและการผลิต ที่ Phaeng Mai Gallery ในเวียงจันทน์ สปป.ลาว และได้มีโอกาสจัดแสดงคอลเลกชันแฟชั่นของเธอ ที่ Asean Fashion Designers Showcase ในสิงคโปร์ ประเทศร่วม AEC ด้วยกัน

Viengkham กล่าวว่า การจัดนิทรรศการครั้งนี้ จัดขึ้นที่ Orchard Gateway Hotel ในสิงคโปร์เมื่อเดือนที่แล้ว

เธอรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้มีโอกาสจัดแสดงคอลเลกชันใหม่นี้ ซึ่งเรียกว่า Khang พร้อม ๆ กับผลงานการออกแบบของนักออกแบบชื่อดังอีกหลายคนจากกัมพูชา อินโดนีเซีย สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม

งาน The Asean Fashion Designers Showcase นี้ ถือเป็นการสร้างมิติใหม่ ที่ผู้ชมจะได้เห็นนักออกแบบชื่อดังจาก 6 ประเทศในกลุ่ม AEC นำสุดยอดผลงานด้านแฟชั่นเครื่องแต่งกายเด่น ๆ ของแต่ละประเทศมาให้ได้ยลโฉมกัน

ส่วนบรรดาร้านค้าชั่วคราว หรือ A pop-up shop  นั้น ได้รับอนุญาตให้นำคอลเลกชันและแบรนด์มาจัดแสดงด้วยได้ แต่จำกัดเพียงร้านละ 30 ชิ้นเท่านั้น

Viengkham กล่าวว่า เธอมีความสุขมากที่ได้มีโอกาสนำคอลเลกชันแฟชั่นของเธอมาโชว์บนแคทวอล์ในงานนี้ และยังถือเป็นการส่งเสริมให้ผู้ชมในวงการแฟชั่นจากประเทศในกลุ่ม AEC ได้รู้จักนักออกแบบจากลาวด้วย

เธอได้นำ Khang แบรนด์ใหม่ของเธอ มาแสดงต่อสายตาของผู้ชมบนบนแคทวอล์ ซึ่งคอลเลกชั่นที่นำมาแสดงส่วนใหญ่ทำจากผ้าไหมลาว ในงานแฟชั่นที่มีความทันสมัย และจะต้องเป็นเสื้อผ้าที่ผู้คนสามารถสวมใส่ได้ ทั้งเวลากลางวันและช่วงเย็น โดยใช้สีแดง สีเทา และสีทอง

แฟชั่นโชว์ที่จัดขึ้นในสิงคโปร์นี้ ถือเป็นการส่งเสริมอุตสาหกรรมแฟชั่นที่กำลังบูมในลาวด้วย และแสดงให้เห็นว่า ลาวและกลุ่มประเทศใน AEC อย่างกัมพูชา อินโดนีเซีย สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม  ต่างก็มีความพร้อมที่จะแข่งขันในตลาด AEC และตลาดอื่น ๆ ทั่วโลกได้

แสดงความคิดเห็น