5 สิ่งนี้อ่ะเหรอ? ที่ทำให้ใครต่อใครประสบ ความสำเร็จ ?!!

สิ่งหนึ่งที่ผู้ประสบ ความสำเร็จ มากมายมีเหมือน ๆ กันนั้นคือ เขารู้ตัวว่ามีพลังพิเศษอะไรนั่นเอง ซึ่งอาจจะค้นพบในระหว่างการเดินทางผจญภัย

ทำให้รู้ว่าพลังที่มีนั้นไม่เหมือนใคร และทำให้เขาประสบ ความสำเร็จ ซึ่งถ้าคุณค้นพบพลังพิเศษ 5 ข้อนี้ในธุรกิจเมื่อไหร่ ความสำเร็จก็อยู่ไม่ไกลแล้ว

1.   ดึงดูดผู้คนรอบกาย

นี่คือพลังพิเศษที่เหล่าผู้นำหลาย ๆ คนมี มันจะทำให้เขาสามารถโน้มน้าวใจคนรอบตัวได้ ทำให้ผู้คนรักและเคารพในตัวเขา และยิ่งไปกว่านั้น  มันสามารถทำให้คนทั่วไปเห็นด้วยกับทุกอย่างที่เขาพูด และเข้าร่วมทีมกับเขาในเวลาต่อมาได้อย่างไม่ยากเย็นเลย

2.   มีแผนการตลาดชั้นยอด

ความสามารถที่จะทำให้ทุกอย่างออกมาดูน่าสนใจได้ พุ่งเข้าหาจุดหมายที่วางไว้อย่างแน่วแน่ สร้างกระแสอย่างต่อเนื่อง และหลอมรวมทุกอย่างให้กลายเป็นชิ้นเป็นอันอย่างสวยงาม ซึ่งเป็นความสามารถสำคัญที่ทุกธุรกิจต้องมี ถ้าคุณไม่ใช่คนที่มีพลังพิเศษอันนี้ล่ะก็ ควรจะรีบหาคนที่มีมาให้ไวเลยล่ะ

3.   สินค้าเป็นเลิศ

มีสินค้าหลายชิ้นที่สามารถทำเงินได้รอบตัวเรา แต่อยู่ที่ว่าใครจะเป็นผู้มองเห็นมันก่อน ซึ่งสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ บางอย่างก็สามารถทำเงินได้อย่างไม่น่าเชื่อ หรือแม้แต่ขุมอำนาจที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดอย่างแอปเปิลหรือไมโครซอฟท์ ก็ล้วนแล้วแต่ต้องมีสินค้าเป็นของตัวเอง ซึ่งถ้าพลังพิเศษของคุณคือจุดนี้ล่ะก็ การจะประสบความสำเร็จคงอยู่อีกไม่กี่ก้าวแล้ว

4.   Pitching เก่ง

Pitching หรือการนำเสนอสินค้า เป็นหนึ่งในความสามารถพิเศษที่ Startup หรือผู้ประกอบการธุรกิจต่าง ๆ ควรจะมี ซึ่งถ้าไม่มีก็ควรจะหาคนที่มีตรงจุดนี้มา เพื่อส่งเสริมความคิด สินค้า และแผนธุรกิจให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนั้นยังทำให้ได้พบลูกค้าใหม่ ๆ หุ้นส่วนใหม่ ๆ และพนักงานใหม่ ๆ ที่มีจุดหมายเดียวกันอีกด้วย

5.   วิสัยทัศน์กว้างไกล

คุณเป็นคนมีวิสัยทัศน์? สามารถมองเห็นถึงสิ่งที่ถูกซ่อนไว้ได้? มองตลาดออกว่าอะไรคือสิ่งที่คนต้องการ?  รู้ว่าเมื่อไหร่ที่ผู้บริโภคจะเปลี่ยนพฤติกรรม? ซึ่งคนที่มีพลังพิเศษนี้มีไม่มากนักหรอก ถ้าคุณเองเป็นคนที่มีสิ่งนี้หรือในองค์กรของคุณมีคนที่มีสิ่งนี้อยู่ รู้ไว้เลยว่าธุรกิจของคุณโชคดีมากเลยล่ะ

ความสำเร็จ เป็นสิ่งที่สร้างกันได้ ขอแค่เพียงเรารู้ถึงวิธีการและเข้าใจในธรรมชาติของมัน ค้นหาตัวเองว่าเราขาดอะไรไป เติมเต็มตรงส่วนนั้น แล้วเราก็จะเป็นหนึ่งในผู้ที่ประสบความสำเร็จเอง

ความสำเร็จ sme

ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก 
แสดงความคิดเห็น