มาเลเซียสุดปลื้ม ! เฟซบุ๊ก มาตั้ง สนง.ท้องถิ่น

ถือเป็นข่าวดีอีกเรื่องหนึ่งในมาเลเซีย เมื่อสื่อสังคมออนไลน์ระดับโลกอย่างเฟซบุ๊ก มาตั้งสำนักงานท้องถิ่นที่มาเลเซีย จะช่วยให้ธุรกิจเชื่อมถึงกันได้อย่างดี รวมไปถึงการเชื่อมโยงที่มีศักยภาพมากขึ้นในตลาด AEC ด้วย

Kenneth Bishop กรรมการผู้จัดการของเฟซบุ๊ก ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า เฟซบุ๊กได้มีการตั้งสำนักงานท้องถิ่นแห่งใหม่ขึ้นที่มาเลเซียแล้ว ซึ่งถือเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญที่สุดอีกครั้งหนึ่ง  ทางเฟซบุ๊กมีความมุ่งมั่นที่จะช่วยให้ชาวมาเลเซีย และธุรกิจต่าง ๆ ที่ดำเนินกิจกรรมอยู่ในมาเลเซีย สามารถเชื่อมถึงกันได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีความหมายมากขึ้น

บริษัทวิจัย TNS  ได้มีการสำรวจครั้งล่าสุด พบว่า มีชาวมาเลเซียร้อยละ 94 ค้นหาผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่ตนต้องการได้ทางเฟซบุ๊ก และร้อยละ 62 จะรีบควักเงินซื้อผลิตภัณฑ์นั้นทันทีหลังจากที่ค้นหาพบแล้ว

ขณะนี้ชาวมาเลเซียมีมากกว่า 18 ล้านคน ที่ใช้แพลตฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์อย่างเฟซบุ๊กนี้ และมีอีก 6.5 ล้านคน ที่ใช้ Instagram ซึ่งเฟซบุ๊กก็เป็นเจ้าของแพลตฟอร์มนี้อยู่ด้วยเช่นกัน และยังมีการสำรวจพบว่า ชาวมาเลเซียใช้เฟซบุ๊ก เพื่อดูคลิปวิดีโอบนสมาร์ทโฟน มากกว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กด้วยกันจากประเทศอื่น ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เสียอีก

กรรมการผู้จัดการของเฟซบุ๊ก ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยังเปิดเผยอีกว่า ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้ ถือเป็นภูมิภาคที่มีการเติบโตเร็วที่สุด ซึ่งจะส่งผลดีต่อการดำเนินกิจกรรมของประเทศในกลุ่ม AEC  และมีมาเลเซียเป็นประเทศสมาชิกอยู่ด้วย

แสดงความคิดเห็น