จากแม่ค้าขายปลีกชุดชั้นใน ไต่เต้า 4 ปี ฟันยอดขาย 3 ล้านต่อเดือน

จากแม่ค้าตลาดนัดขายปลีกกางเกงในราคาถูก ด้วยเงินทุน 2,000 บาท ไต่เต้าขยายธุรกิจจนตลอด 4 ปี สามารถสร้างเป็นธุรกิจแบรนด์ของตัวเอง ชื่อ บ้านขายส่งกางเกงในและชุดชั้นใน Wow Underwear ในราคาขายส่งเริ่มต้นเพียงตัวละ 8.50 บาท ส่งผลให้ยอดขายทะลุ 3 ล้านต่อเดือน มีกำไร 10-20% พร้อมทั้งกลายเป็นที่รู้จักในวงกว้าง จนยี่ปั๊วมาเสนอขายสินค้าถึงที่อย่างต่อเนื่อง

บ้านขายส่งกางเกงในและชุดชั้นใน Wow Underwear เป็นธุรกิจขายส่งกางเกงในและชุดชั้นใน ที่บริการจัดส่งทั่วประเทศไทย 77 จังหวัด ซึ่งธุรกิจนี้บริหารงานโดย  คุณภาวิดา อาจยุทธิ์ (น้องใหม่) จะมาเล่าถึงการธุรกิจให้ฟังว่า “จุดเริ่มต้นการทำธุรกิจของน้องใหม่นี้ เกิดจากการเป็นแม่ค้าขายกางเกงในที่ตลาดนัดมาก่อน โดยทุนก้อนแรกต้องบอกเลยว่าไม่มีต้นทุนมากจริง ๆ  ใช้เงินแค่ 2,000 บาทเท่านั้น หลังจากที่ทดลองรับกางเกงในมาขายอย่างเดียวในราคาตัวละ 10-20 บาท ปรากฏว่าขายดีมาก พอได้เงินมาก็นำไปหมุนเวียนภายในธุรกิจเรื่อย ๆ กระทั่งมีคนรู้จักเรามากขึ้น”

“จนปัจจุบันกลายเป็นธุรกิจแบรนด์ Wow Underwear บ้านขายกางเกงในและชุดชั้นใน ที่มีสินค้ามานำเสนอหลากหลาย เรตราคาขายส่งชุดชั้นในอยู่ที่ 3.50 บาท เรตราคากางเกงในอยู่ที่ 8.50 บาท ซึ่งในแต่ละเดือนได้ยอดขายเฉลี่ยอยู่ที่ 3 ล้านบาท คิดเป็นกำไร 10-20% ทั้งนี้ Wow Underwear ก็ดำเนินธุรกิจมาได้ 4 ปีเต็ม โดยขายผ่านสื่อออนไลน์เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/WoWUnderwear และline:@wow.underwear ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่จะติดต่อเข้ามารับสินค้าด้วยตนเอง จึงทำให้น้องใหม่ไม่ต้องไปขายตามตลาดนัดอีกต่อไป รวมไปถึงในตอนแรกน้องใหม่จะต้องไปรับกางเกงในและชุดชั้นในจากพ่อค้าคนกลาง แต่เดียวนี้ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปรับสินค้าที่อื่นอีกแล้ว เพราะมียี่ปั๊วมาเสนอขายสินค้าถึงที่”

สิ่งที่ทำให้กางเกงในและชุดชั้นในขายดี
1. เราคัดคุณภาพอย่างดี
2. เข้าถึงกลุ่มลูกค้า
3. เป็นมิตร ไม่แบ่งชนชั้นกับใคร
“สำหรับวิธีทำกำไร ก็อย่างที่กล่าวไปข้างต้นคือ สินค้าเราต้องมีคุณภาพ  ใช่ว่าขายในราคาถูกแล้วคุณภาพไม่ดี ส่วนแนวโน้มในอนาคตคาดว่าธุรกิจต้องเติบโตขึ้นแน่นอน พร้อมทั้งเราต้องการทำธุรกิจให้ครบวงจรมากขึ้น มีพื้นที่เอื้ออำนวย มีโกดังเก็บสินค้า  เป็นต้น”

วิธีการจับตลาดและกลุ่มเป้าหมาย
“เนื่องด้วยธุรกิจ Wow Underwear ขายสินค้ากางเกงใน เสื้อใน ถุงเท้า และเสื้อเด็ก/ผู้ใหญ่ ในราคาถูก กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ที่เราขายส่งให้เขา จะเป็นพ่อค้าแม่ค้าทั่วไป ดังนั้นเมื่อลูกค้ามารับสินค้าของเราประมาณ 2,000 บาทไปแล้ว เขาสามารถคืนทุนได้ทันที”

“นอกจากนี้ในเรื่องของคู่แข่งทางการตลาด  น้องใหม่ไม่ห่วง เพราะว่าเราเชื่อมั่นในสินค้าที่เราเลือกมาขายว่ามีคุณภาพ ราคาถูก อีกทั้งธุรกิจของเราเป็นที่รู้จักในวงกว้างอีกด้วย”

 

BBL_SME-in-Focus_6

แสดงความคิดเห็น