รถ uberMOTO หยุดให้บริการชั่วคราว

จากการที่กรมการขนส่งทางบก จะสร้างกฎระเบียบที่ทันสมัย เพื่อรองรับบริการรถจักรยานยนต์โดยสารสาธารณะผ่านแอปพลิเคชัน ระหว่างนี้จึงได้แจ้ง uberMOTO และ GrabBike หยุดให้บริการชั่วคราวลงก่อน

uberMOTO เป็นรถจักรยานยนต์ที่ให้บริการรับ-ส่งขึ้นในประเทศไทย โดยเรียกผ่านแอปพลิเคชั่นของ uber   และเป็นบริการการร่วมเดินทาง (Ride Sharing Service) ซึ่งได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากทั้งผู้โดยสารและพาร์ทเนอร์ผู้ร่วมขับ

แต่สถานการณ์ล่าสุด uberMOTO ได้ตัดสินใจยุติการให้บริการในกรุงเทพฯ ชั่วคราว ตามนโยบายของกรมการขนส่งทางบก  โดยเริ่มหยุดตั้งแต่ช่วงเที่ยงของวันพฤหัสที่ 18 พฤษภาคมเป็นต้นไป ทั้งนี้ uberMOTO ได้แสดงความชื่นชมที่รัฐบาลไทยเปิดโอกาสให้มีการพูดคุยหารือเพื่อหาแนวทางการกำหนดกฎระเบียบใหม่ ๆ เพื่อให้บริการในรูปแบบเดียวกับ uberMOTO สำหรับผู้โดยสาร

ข่าวจาก uberMOTO แจ้งว่า ขอแสดงความขอบคุณอย่างจริงใจกับการสนับสนุนจากท่าน ในการรองรับการบริการทางเลือกโดยรถจักรยานยนต์ เช่น บริการขนส่งพัสดุและจัดส่งอาหาร และจะเปิดตัวบริการ uberEATS และ uberRUSH โดยเร็วที่สุด การให้บริการที่ผ่านมาเป็นเวลาสองปีแล้ว ที่ Uber ได้เปิดตัวแอปแบ่งปันการเดินทางในประเทศไทย ซึ่งที่ผ่านมามีความผูกพันอย่างแท้จริงกับประเทศไทย

แต่ขณะเดียวกัน uberX และ UberBLACK ยังคงให้บริการตามปกติ เพื่อให้ทุกคนได้เดินทางอย่างปลอดภัย ในราคาสมเหตุสมผล และสะดวกสบายในเวลาที่ต้องการ เพียงแตะปุ่มแล้วออกเดินทาง

Uber จะสร้างความมั่นใจว่า อีกหลายจังหวัดทั่วประเทศไทย จะได้รับประโยชน์จากการแบ่งปันการเดินทาง รวมถึงลดจำนวนการเมาแล้วขับ ลดความแออัดบนท้องถนนและมลพิษทางอากาศ ไปจนถึงอำนวยความสะดวกให้กับชุมชนอีกมากมาย ที่เผชิญกับความยากลำบากในการเข้าถึงบริการเดินทางสาธารณะอีกด้วย

แสดงความคิดเห็น