สิงคโปร์ควบรวมกิจการ Scoot และ Tigerair

นี่คือข่าวที่นักลงทุนและผู้ประกอบการ ที่จะต้องบินข้ามน้ำข้ามทะเลบ่อย ๆ ไปยังประเทศสิงคโปร์ จะได้รับทราบข้อมูลว่า มีการควบรวมกิจการระหว่าง Scoot และ Tigerair เกิดขึ้น ส่งผลต่อการตัดสินใจลงทุน หรือหอบเม็ดเงินไหลเข้า ไหลออก ติดตามรายละเอียดได้ดังนี้

การดำเนินงานของ Scoot และ Tigerair ที่มีการควบรวมกิจการเกิดขึ้นนี้ จะไม่มีการลดตำแหน่งงานของพนักงาน ซึ่งนี่เป็นคำเปิดเผยของแหล่งข่าวจากสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ และได้ประกาศว่า องค์กรใหม่ได้รับการก่อตั้งขึ้นหรือควบรวมขึ้นนี้ จะใช้งบประมาณของสองสายการบินที่ถูกควบรวมมาดำเนินธุรกิจต่อไป

ฉะนั้นจึงไม่มีแผนที่จะลดทอนตำแหน่งงานใด ๆ ทั้งนั้น เพียงแต่จะมีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างองค์กรเท่านั้น จากการควบรวมกิจการทั้งของ  Scoot และ Tigerair  นี้อาจจะได้เห็นพนักงานบางส่วนได้รับบทบาทในภารกิจหน้าที่ที่แตกต่างกัน นี่คือคำเปิดเผยของ Nicholas Ionides โฆษกสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ (SIA)

สายการบิน Scoot นั้น มีพนักงานมากกว่า 900 คน ส่วน  Tigerair  มีประมาณ 850 คน

แหล่งข่าวยืนยันว่า ผู้ถือหุ้นรายใหม่ที่จะเข้ามาบริหารในกิจการที่มีการควบรวมกิจการของทั้ง Scoot และ Tigerair นั้น จะปรับโครงสร้างองค์กร บริหารจัดการใหม่ต่าง ๆ ซึ่งนั่นก็เท่ากับว่า มีการปรับเปลี่ยนระบบการทำงานที่สำคัญ ๆ เพื่อให้องค์กรมีศักยภาพมากขึ้น เช่น ในเรื่องการขายการตลาด การวางแผน และการดำเนินงาน

การควบรวมกิจการใหม่นี้ได้รับการตั้งชื่อใหม่ว่า Budget Aviation Holdings โดยมีผู้บริหาร Tigerair  ที่ชื่อ Lee Lik Hsin จะเป็นผู้เข้ามากุมบังเหียน

ส่วนทางด้าน Campbell Wilson ซึ่งเป็นผู้บริหารจาก Scoot จะกลับไปนั่งแท่นบริหารที่สายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ในช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้ โดยเข้ารับตำแหน่งเป็นรองประธานอาวุโสฝ่ายขายและการตลาด

นี่คืออีกหนึ่งความเคลื่อนไหวภายในประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกกลุ่ม AEC ที่นักลงทุนหรือผู้ประกอบการจะได้รับทราบข้อมูลนี้ เพื่อช่วยในการตัดสินใจในกิจกรรมความเคลื่อนไหวทางเศรษฐกิจของตน องค์กรที่ตนบริหาร หรือภารกิจต่าง ๆ ที่ตนจะต้องเกี่ยวข้องด้วย

แสดงความคิดเห็น