ฟิลิปปินส์เนื้อหอม ญี่ปุ่นแห่ลงทุน

อ้าแขนรับ รอนับเม็ดเงินกันแล้ว สำหรับฟิลิปปินส์ที่กำลังเป็นที่สนใจของนักลงทุนแดนปลาดิบ ซึ่งแห่กันทุ่มเงินไปในกลุ่มธุรกิจต่าง ๆ โดยเฉพาะหุ้นและคอนโด เพราะมั่นใจในเศรษฐกิจโดยรวมดี อีกทั้งอนาคตตลาดการเงินยังไปได้สวย

จากความต้องการแห่ลงทุนของนักลงทุนญี่ปุ่น โดยพุ่งเป้าไปที่กลุ่มธุรกิจต่าง ๆ ในฟิลิปปินส์นั้น  มีคำเปิดเผยจาก บริษัท Seven Seas Properties Corp ว่า

“นักลงทุนชาวญี่ปุ่นมีความต้องการที่จะลงทุนในกลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของฟิลิปปินส์ และตลาดตราสารทุนด้วย เพราะนักลงทุนเหล่านี้เล็งเห็นว่า ในอนาคตโอกาสที่เศรษฐกิจภายในฟิลิปปินส์และเอเชีย จะเติบโตอย่างต่อเนื่องนั้นเป็นไปได้สูง จึงรอจังหวะที่จะอาศัยความได้เปรียบนี้ มาใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อการลงทุนของตน”

บริษัทผู้ให้บริการทางการเงินของญี่ปุ่น เปิดเผยว่า “คาดว่าจะมีลูกค้ารายบุคคลของบริษัทตนราว ๆ 50,000 ราย ที่สนใจจะลงทุนในกลุ่มหุ้นและโครงการคอนโดมิเนียมของฟิลิปปินส์”

Sawaki Masahiro ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและการขายของ บริษัท Seven Seas Properties Corp เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า “จะมีบริษัท Regina Online เป็นพันธมิตรในท้องถิ่นให้กับนักลงทุนและผู้ถือหุ้นจากญี่ปุ่นที่เข้ามาลงทุนในฟิลิปปินส์  เพื่อที่จะลงทุนในธุรกิจกองทุน”

ปัจจุบันนักลงทุนญี่ปุ่น กำลังมองหาโอกาสที่จะขนเม็ดเงินไปลงทุนนอกประเทศของตัวเอง ที่เขาพบว่ามีความเจริญเติบโตได้ดี ซึ่งหนึ่งในประเทศที่สอดคล้องกับความต้องการดังกล่าวนั้นอยู่ใน AEC นี่เอง

“เรามองถึงแนวโน้มเศรษฐกิจโดยรวม และการเจริญเติบโตของตลาดการเงินในฟิลิปปินส์ ”  Yusuke Uejima เจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ บริษัท Seven Seas Properties Corp กล่าวทิ้งท้าย

แสดงความคิดเห็น