ขอเชิญเข้าชมงาน Thailand e-Commerce Day

เตรียมพบกับงานดี ๆ สำหรับผู้ประกอบการ SME ไทย และผู้สนใจทั่วไป ในงาน Thailand e-Commerce Day ครั้งที่ 5 เพื่อเสริมสร้างความรู้ให้แก่ผู้ประกอบการที่จะเริ่มต้นค้าขายออนไลน์ ผลักดันให้ร้านค้าออนไลน์มีเกณฑ์มาตรฐานคุณภาพมากยิ่งขึ้น

นางสาวผ่องพรรณ  เจียรวิริยะพันธ์  อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า “กรมฯ ตระหนักถึงความสำคัญของการค้าขายผ่านช่องทางออนไลน์  โดยต้องการกระตุ้นและส่งเสริมให้ผู้ประกอบธุรกิจของไทยใช้ e-Commerce เป็นเครื่องมือช่วยเพิ่มโอกาสในการจำหน่ายสินค้า/บริการ จึงจัดงาน Thailand e-Commerce Day ครั้งที่ 5 ขึ้น”

“ไฮไลท์สำคัญคือ การมอบรางวัลเว็บไซต์พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ดีเด่น (Best e-Commerce Website Award) โดยรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นายสุวิทย์ เมษินทรีย์) เพื่อกระตุ้นและส่งเสริมให้ผู้ประกอบการสร้างร้านค้าออนไลน์ และมีการบริหารจัดการที่ดีมีมาตรฐานคุณภาพ ซึ่งกรมฯ จะทำการเผยแพร่ร้านค้าที่ได้รับรางวัลให้เป็นที่รับรู้ในวงกว้าง ช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้บริโภคในการเลือกซื้อสินค้าทางออนไลน์”

“พบกับกิจกรรมมากมายภายในงาน เช่น เทคนิคการมัดใจลูกค้า กลเม็ดเคล็ดลับการตลาดดิจิทัล  การสร้างความเชื่อมั่นให้ร้านค้าออนไลน์ รวมถึงการแสดงธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ  e- Commerce ได้แก่ การบริการจัดทำเว็บไซต์สำเร็จรูป  การให้บริการจดโดเมนเนม การจัดส่งสินค้า การชำระเงิน (e-Payment) การให้สินเชื่อแก่ธุรกิจ นอกจากนี้ กรมฯ ยังอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ประกอบการร้านค้าออนไลน์  สามารถยื่นคำขอจดทะเบียนพาณิชย์ได้ในงานดังกล่าวอีกด้วย”

งาน Thailand e-Commerce Day ครั้งที่ 5 นี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9–11 มิถุนายน 2559 เวลา 10.00–19.00 น. ณ ห้องเพลนารี่ ฮอลล์ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

แสดงความคิดเห็น