บริษัทสิงคโปร์รวยติดอันดับ Forbes

Forbes เผย ! มีบริษัทในกลุ่มประเทศ AEC ติดอันดับร่ำรวย ซึ่งเป็นผลดีต่อการตัดสินใจของนักลงทุน ที่จะขนเม็ดเงินมาลงทุน ขณะที่บริษัทที่ร่ำรวยที่สุดอยู่นอกกลุ่ม AEC ซึ่งจะเป็นประเทศอะไรนั้น ติดตามอ่านได้ในรายละเอียด

ปีนี้มีบริษัทในสิงคโปร์อย่างน้อย 2-3 บริษัท  ที่ได้รับเลือกจากการจัดอันดับบริษัทที่ร่ำรวยและประสบความสำเร็จในอันดับต้น ๆ ที่จัดอันดับโดยนิตยสาร The Forbes Global 2000 ซึ่งเป็นสื่อทางด้านธุรกิจและการเงินของสหรัฐฯ ที่โด่งดังในเรื่องการจัดอันดับธุรกิจที่ร่ำรวยและดีที่สุดของโลก

แต่ขณะเดียวกันก็พบว่า  ยังมีอีก 17 บริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์  ที่ติดอยู่ในอันดับต้น ๆ  อย่างเช่น  กลุ่มบริษัท DBS Group Holdings  ซึ่งจากปีที่แล้วอยู่ในอันดับ  263  แต่ครั้งนี้ได้ขยับขึ้นไปอยู่ในอันดับ 253

นิตยสาร The Forbes Global 2000 ใช้หลักเกณฑ์ในการจัดอันดับ  โดยดูคะแนนการคำนวณที่ได้จากการขาย  กำไรและสินทรัพย์เช่นเดียวกับค่าการตลาด   พบว่าในปี 2016 มีบริษัทจาก 63 ประเทศ  มีมูลค่ารวม 35 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ  มีกำไร  2.4 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ  มีทรัพย์สิน 162 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ  และมีมูลค่าตลาดรวม  44 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ

นิตยสาร Forbes เปิดเผยอีกว่า  สหรัฐฯ เป็นประเทศที่มีบริษัทเติบโตมากที่สุดถึง 587 บริษัท ตามมาด้วยจีนและฮ่องกง  ส่วนสิงคโปร์ซึ่งเป็นหนึ่งในประเทศสมาชิก AEC ก็มีอย่างน้อย 2-3 บริษัทที่ติดอันดับนี้ด้วย

แสดงความคิดเห็น