เวียดนามเร่งฟื้นท่องเที่ยว จัด Asian Beach Games 2016

ททท.เวียดนาม ประกาศให้โลกรู้ จัดแข่งขันกีฬาชายหาดระดับอาเซียน แก้วิกฤติท่องเที่ยว เปิดตัวแคมเปญเด็ด อัดโปรโมชั่นโดนใจ ดึงนักลงทุน/นักท่องเที่ยวทั้งในและต่างชาติ ให้มาลงทุนและท่องเที่ยวกันอย่างคึกคัก

การท่องเที่ยวแห่งชาติเวียดนาม (VNAT) ได้ยื่นข้อเสนอไปยังกระทรวงวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว สำหรับการวางแผนระยะยาวเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในจังหวัดทางภาคกลาง เช่น Ha Tinh,  Quang Binh, Quang Binh, Quang Tri และ Thua Thien-Hue

แผนระยะยาวดังกล่าวนี้เป็นความตั้งใจที่ต้องการชดเชยผลกระทบด้านลบ  จากกรณีที่เกิดปัญหาปลาตายเป็นจำนวนมากตามแนวชายฝั่งในจังหวัดท่องเที่ยวทางภาคกลาง ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา  นักท่องเที่ยวจึงเกิดความระมัดระวังที่จะบริโภคอาหารทะเล ส่งผลให้นักท่องเที่ยวลดน้อยลง ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวจึงหยุดชะงักไปด้วย

โดยเฉพาะในเดือนพฤษภาคมเพียงเดือนเดียว ที่พบว่า จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ในจังหวัด Quang Binh ลดลงมากถึงร้อยละ 44 เมื่อเทียบกับช่วงเดือนเดียวกันของปีที่แล้ว

ทางด้านตัวแทนของบริษัทท่องเที่ยวอย่าง Viettravel เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า นักท่องเที่ยวต่างชาติขอเปลี่ยนแปลงโปรแกรมทัวร์ออกจากจังหวัดทางภาคกลาง บางส่วนก็ได้ยกเลิกการเดินทาง และขอคืนเงินที่จ่ายไปก่อนหน้านี้แล้วด้วย เพราะมีความกังวลเรื่องสุขภาพ  ที่อาจได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ปลาตายจำนวนมากนั้น  ซึ่งอาจจะมีเชื้อโรคปนเปื้อนเกิดขึ้น  ส่งผลกระทบกับโรงแรมและร้านอาหารจำนวนมาก ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ท่องเที่ยวจังหวัดทางภาคกลางด้วยเช่นกัน ซึ่งมีความเสี่ยงสูงเรื่องขาดรายได้ และอาจต้องปิดกิจการลง

ดังนั้น การท่องเที่ยวแห่งชาติเวียดนาม (VNAT) จึงเร่งหามาตรการแก้ปัญหาและโหมกิจกรรมโปรโมทการท่องเที่ยวในสี่จังหวัดทางภาคกลาง ร่วมกับเครือข่ายต่าง ๆ เช่น  ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก บริษัททัวร์ โรงแรมที่พัก ที่จะร่วมกันเปิดตัวแคมเปญและจัดโปรโมชั่น เพื่อดึงนักท่องเที่ยวทั้งภายในและต่างชาติให้กลับมาเที่ยวกันอย่างคึกคัก

และที่สำคัญ มีกิจกรรมยิ่งใหญ่อีกอย่าง นั่นคือ การแข่งขันกีฬาชายหาด Asian Beach Games 2016 ครั้งที่ 5 ที่เมือง Danang ขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ด้วย

แสดงความคิดเห็น