แบงก์กรุงเทพหนุน SME ไทย ใช้ E–commerce เข้าตลาดสหรัฐฯ

ธนาคารกรุงเทพ ร่วมกับชมรมบัวหลวงเอสเอ็มอี และ Amazon.com เปิดห้องจัดงานสัมมนา “Go Online… Go Global” เพื่อผู้ประกอบการลูกค้าธนาคารกรุงเทพ SME ไทย

นายพันธ์ศักดิ์ ลีลาวรรณกุลศิริ พัฒนาธุรกิจ SMEs ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวเปิดงานว่า Amazon.com เลือกธนาคารกรุงเทพเป็นพันธมิตร  และจัดงานนี้ขึ้นเพื่อผู้ประกอบการ   โดยจะเป็นช่องทาง Market Place ที่ทำให้ SME ไทย ได้วางสินค้าเผยแพร่ไปทั่วโลก

โดยภายในงานนี้ ชมรมบัวหลวงยังมีความตั้งใจอยากให้ SME ไทยที่เป็นสมาชิกชมรมบัวหลวง  ได้ใช้โอกาสนี้สร้างความสัมพันธ์ระหว่างกันของสมาชิก เพราะทางชมรมบัวหลวงมีความพยายามอย่างมาก  ที่จะจัดกิจกรรมในรูปแบบนี้ให้ทางสมาชิกได้พบปะเจอกันเป็นการสร้าง Connection ระหว่างกัน ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญในการทำธุรกิจ

สำหรับช่องทางการรับเงินเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะการเป็นผู้ขายในเว็บไซต์ Amazon.com ทางเว็บไซต์จะทำธุรกรรมทางการเงินผ่านธนาคารในสหรัฐฯ โดยจำเป็นต้องใช้ทั้งบัญชีและบัตรเครดิต ซึ่งทางประกอบการ SME ไทย ที่ยังไม่มีบัญชีและบัตรเครดิตในธนาคารที่สหรัฐฯ สามารถสมัครได้ผ่านทางธนาคารกรุงเทพ เนื่องจากทางธนาคารกรุงเทพ มีสาขาที่นครนิวยอร์ก สหรัฐฯ

นอกจากนี้ การลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ Amazon.com เมื่อผู้ประกอบการ SME สมัครเป็นผู้ขายโดยใช้ E–mail Address / บัตรเครดิต / บัญชีธนาคารกรุงเทพ / โทรศัพท์มือถือ จากนั้นทำการกรอกรายละเอียดบัตรเครดิตของผู้ขายสินค้า รวมทั้งชื่อและเลขที่บัญชีธนาคารกรุงเทพ  เพื่อใช้รับเงินสินค้า และต้องเตรียมการผูกบัญชีธนาคารกรุงเทพ เพื่อรับเงินค่าสินค้าจาก Amazon.com

จากนั้นทาง Amazon.com จะส่งเงินผ่านระบบ ACH ให้ธนาคารกรุงเทพ สาขานิวยอร์ก และธนาคารกรุงเทพ สาขานิวยอร์ก จะโอนเงินผ่านระบบ SWIFT ไปที่ธนาคารกรุงเทพในประเทศไทย โดยผู้ขายต้อง ADD บัญชีธนาคารกรุงเทพ เพื่อใช้รับเงินค่าสินค้า โดยแจ้งให้ทาง Amazon.com ทราบ และทางเว็บไซต์จะทำการโอนค่าสินค้าให้ผู้ขายทุก 14 วัน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บัวหลวงโฟน โทร.1333 หรือ (66) 0-2645-5555 หรือติดต่อธนาคารกรุงเทพ สาขานิวยอร์ก โทร. (1-212) 422-820

แสดงความคิดเห็น