ตลาดหุ้นสิงคโปร์ วุ่น ! หลังอังกฤษออกจากอียู

เกิดปรากฏการณ์ช็อกโลก เมื่ออังกฤษถูกโหวตให้ออกจากสหภาพยุโรป (อียู) กระแสน้ำแห่งความวุ่นวายก็กระเพื่อมไปทั่วโลก หนึ่งในนั้นก็คือ สิงคโปร์ ตามไปดูรายละเอียดว่าเกิดอะไรขึ้นที่นั่น

ในวันที่ทั่วโลกรู้ว่า อังกฤษออกจากอียูเป็นที่แน่นอนแล้วนั้น เกิดสถานการณ์ที่ไม่ดีเลยในสิงคโปร์ เพราะทันทีที่นักลงทุนรู้ข่าวนี้ ซึ่งตรงกับเวลาที่ตลาดหุ้นเอเชียเปิดทำการซื้อขายพอดี

แหล่งข่าวจากสถาบันการเงินแห่งหนึ่ง เปิดเผยถึงสถานการณ์ที่ดูไม่ค่อยจะดีนี้ว่า  “ทันทีที่รู้ข่าว ความคาดหวังของนักลงทุนในตลาดหุ้นก็หืดหายไปหมดเลย”

ทางด้าน ดัชนีสเตรทส์ ไทม์ สิงคโปร์ ปรับตัวลดลงร้อยละ 1 ซึ่งเกิดขึ้นภายในไม่กี่นาทีหลังจากตลาดหุ้นสิงคโปร์เปิดทำการซื้อขาย

“นักลงทุนทุกคนเกิดความรู้สึกไม่ค่อยดีเลย มันช่างเป็นวันที่สับสนเอามาก ๆ” แหล่งข่าวจากตลาดหุ้นรายหนึ่งกล่าว

Desmond Leong จากกลุ่มบริษัท หลักทรัพย์ฟิลลิป จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทโปรกเกอร์ในสิงคโปร์ เปิดเผยว่า “ตลาดหุ้นสิงคโปร์ได้ติดตามข่าวการนับโหวตคะแนนให้อังกฤษออกจากอียูอย่างใจจดใจจ่อ ซึ่งช่วงเวลานั้น ตลาดหุ้นแห่งนี้ไม่ค่อยมีความเคลื่อนไหวอะไรมากนัก  นักลงทุนแต่ละคนไม่มีอารมณ์อยากจะซื้อขายอะไรเลย พวกเขารอความชัดเจนจากผลการนับคะแนนนั้น”

แล้วในที่สุด ผลการนับคะแนนโหวตก็ปรากฏออกมาอย่างที่รู้กันแล้ว จากนั้นก็เกิดความระส่ำระสายเป็นระลอกคลื่นที่กระเพื่อมไปทั่วโลก ซึ่งเกิดขึ้นแล้วในหลายประเทศ ตามที่ยกตัวอย่างประเทศแห่งหนึ่งในกลุ่ม AEC อย่าง…สิงคโปร์

แสดงความคิดเห็น