อินโดฯ ยิ้ม นักท่องเที่ยวยุโรป แห่เข้าบาหลีคึกคัก

เม็ดเงินจาก นักท่องเที่ยวยุโรป ทะลักเข้าบาหลีต่อเนื่อง อินโดฯ จึงเร่งจัดงาน Bali and Beyond Travel Fair 2016 ต่อยอดท่องเที่ยว ขณะที่สายการบินในโปแลนด์ เปิดเส้นทางบินตรงจากโปแลนด์สู่บาหลี ได้รับความนิยมพุ่ง

“เดิมทีนักท่องเที่ยวคาซัคสถานที่มาอินโดฯ นั้นยังถือว่ามีจำนวนไม่มากนัก แต่เมื่อเดินทางมาถึง พวกเขาจะมุ่งตรงไปเที่ยวบาหลีกันทั้งนั้น”  นาย I Gde Pitana รัฐมนตรีช่วยว่าการส่งเสริมการขายในต่างประเทศ กระทรวงการท่องเที่ยว เปิดเผย

แม้นักท่องเที่ยวจากคาซัคสถานที่มุ่งสู่บาหลียังน้อยอยู่ แต่เมื่อมองภาพรวมนักท่องเที่ยวจากฝั่งยุโรปเข้าบาหลีถือว่าค่อนข้างเยอะ นี่ยังไม่รวมนักท่องเที่ยวจากภูมิภาคอื่นที่นอกเหนือจากฝั่งยุโรป  จึงส่งผลดีต่อเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในอินโดนีเซียซึ่งเป็นประเทศที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายอย่างมาก

นาย I Gde Pitana เปิดเผยว่า “นักท่องเที่ยวจากฝั่งยุโรปส่วนใหญ่จะนิยมชมชอบไปเที่ยวบาหลีกันเป็นอันดับ 1 ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ก็ไปอยู่บ้าง แต่เป็นจำนวนน้อย ตอนนี้มีสายการบินจากยุโรปได้เปิดให้บริการบินตรงสู่บาหลีโดยเฉพาะแล้ว”

นั่นคือ สายการบิน LOT Polish Airlines จากโปแลนด์ ซึ่งเป็นเที่ยวบินที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมากนี้ โดยบินตรงจากกรุงวอร์ซอ เมืองหลวงของโปแลนด์ ไปยังท่าอากาศยานนานาชาติ Ngurah Rai International Airport  ในบาหลี ซึ่งเป็นเที่ยวบินแบบ non-stop มีกำหนดที่จะดำเนินการระหว่างวันที่ 23 มิถุนายนถึง 28 ตุลาคมปีนี้ โดยเครื่องบินโบอิ้ง 787-8 จากกรุงวอร์ซอคือ ช่วงสาย ๆ 10:45 น. ถึงบาหลีในเวลาช่วงเย็น 06:00 น. ส่วนเที่ยวบินกลับ จะออกจากบาหลีในเวลาช่วงเช้า 07:40 น.  ถึงจุดหมายปลายทางที่กรุงวอร์ซอในเวลาบ่าย 15:35 น.

นาย I Gde Pitana เปิดเผยอีกว่า “นักท่องเที่ยวจากยุโรปตะวันออก เป็นตลาดใหม่สำหรับการท่องเที่ยวประเทศเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อการท่องเที่ยวของเรามีการเจริญเติบโตมากขึ้นแล้ว จึงเป็นโอกาสดีที่เราจะขานรับนักท่องเที่ยวเหล่านี้ได้อย่างเต็มที่”

และที่สำคัญคือ ล่าสุดอินโดนีเซียได้จัดงาน Bali and Beyond Travel Fair 2016 ระหว่างวันที่ 22-26 มิถุนายนที่เพิ่งผ่านพ้นไป ในเมือง Nusa Dua  งานนี้ได้ต้อนรับผู้ประกอบการท่องเที่ยวจากหลายประเทศในยุโรปตะวันออก เช่น ยูเครน, โรมาเนีย, คาซัคสถาน และโปแลนด์  เป็นต้น

แสดงความคิดเห็น