พัฒนาที่ดินราษฎร์บูรณะ เป็นคอมมูนิตี้ มอลล์

อคส. เตรียมพัฒนาที่ดิน 20 ไร่ ของคลังราษฎร์บูรณะ ให้เป็นสไตล์เดียวกับเอเชียทีค คาดจะสร้างรายได้มหาศาล เบื้องต้นให้ภาคเอกชนเข้าประมูล อ่านรายละเอียดได้ในเนื้อข่าว

พล.ต.ต. ไกรบุญ ทรวดทรง ประธานคณะกรรมการองค์การคลังสินค้า (อคส.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 28 มิถุนายนที่จะถึงนี้  คณะกรรมการ อคส. จะมีการประชุม โดยมีวาระพิจารณาเรื่องการแผนพัฒนาที่ดินย่านราษฎร์บูรณะ ซึ่งมีอยู่ 20 ไร่ มีวัตถุประสงค์เพื่อต้องการจะพัฒนาให้เป็นคอมมูนิตี้ มอลล์ ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวเป็นแนวราบริมแม่น้ำเจ้าพระยา อยู่ใกล้บริเวณสะพานแขวน พระราม 9

อคส. มีไอเดียที่ต้องการจะพัฒนาที่ดิน 20 ไร่นี้ ให้กลายเป็นสไตล์เดียวกับเอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ ศูนย์การค้าแนวราบริมแม่น้ำ ซึ่งเป็นทำเลที่มีลักษณะคล้ายกับที่ดิน 20 ไร่ ย่านราษฎร์บูรณะแห่งนี้ รวมทั้งจะสร้างเป็นศูนย์เรียนรู้ และแปลงสาธิตการเกษตรตามแนวเศรษฐกิจพอเพียงด้วย

ที่ดิน 20 ไร่ ที่ อคส. ต้องการจะพัฒนานี้ปัจจุบันเป็นคลังสินค้า 5 หลัง มีท่าเทียบเรือ มีห้องเย็น 9 ห้อง และได้เปิดให้เอกชนเช่าพื้นที่

ในเบื้องต้น อคส. จะนำ พ.ร.บ.ร่วมทุนฉบับใหม่ หรือพระราชบัญญัติการให้เอกชนร่วมทุนในกิจการของรัฐ พ.ศ.2556 มาใช้  และจะเปิดให้ภาคเอกชนเข้าร่วมประมูล เมื่อผ่านขั้นตอนต่าง ๆ แล้วคาดว่า ครม. จะพิจารณาอนุมัติให้ดำเนินการพัฒนาที่ดิน 20 ไร่นี้ได้ภายในปีนี้

แสดงความคิดเห็น