Smart SME Expo 2016 เริ่มแล้ว แบงก์กรุงเทพช่วยหนุนหวังสร้าง SME หน้าใหม่

เริ่มแล้วงาน SMART SME EXPO 2016 ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน – 3 กรกฎาคม 2559 ณ ชาเลนเจอร์ 3 อิมแพค เมืองทองธานี ขนทัพทุกภาคส่วนแบบ One Stop Service ครบครันในงานเดียว

บริษัท พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป จำกัด ร่วมกับผู้ประกอบการ ตัวแทนภาคการเงิน และหน่วยงานผู้สนับสนุนจากภาครัฐ พร้อมเปิดตัวครั้งยิ่งใหญ่เพื่อพัฒนาและสนับสนุน  “ทางด่วนสู่ความสำเร็จของผู้ประกอบการ SME และผู้ประกอบการหน้าใหม่” โดยนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีมาใช้ในการพัฒนาธุรกิจสู่ยุค 4.0

นางสาวนรินณ์ทิพ วิริยะบัณฑิตกุล กล่าวว่า SME ยุคใหม่ต้องรู้จักเรียนรู้วิธีนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในการประกอบธุรกิจเน้นการใช้ E–Commerce เนื่องจากในปัจจุบันโลเคชั่นไม่มีความจำเป็นสำหรับการค้าอีกต่อไป เพราะระบบออนไลน์จะกลายเป็นทำเลทองของผู้ประกอบการ และเป็นหัวใจสำคัญของผู้ประกอบการ SME ในยุค 4.0 โดยเฉพาะ Connectivity

โดยในงาน   SMART SME EXPO 2016  ได้เชื่อมโยงทุกความต้องการที่เกี่ยวข้องกับ SME อาทิ หน่วยงานสนับสนุน SME กว่า 52 หน่วยงาน ทั้งภาครัฐ สถาบันการเงิน และมหาวิทยาลัยชั้นนำ ที่จะมาให้คำปรึกษาในทุกมิติแก่ SME ให้มีศักยภาพมากขึ้นตลอดทั้ง 4 วันนับจากนี้

จากนั้น รองศาสตราจารย์ ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวปาฐกถาว่า ประเทศไทยมีประสบการณ์ด้านให้ความสนับสนุนพัฒนา SME มาได้ 10 ปี จึงไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับคนไทย ซึ่งประเทศที่เป็นตัวอย่างต้นแบบของการพัฒนา SME และ Startup ได้อย่างน่าสนใจคือประเทศจีน เนื่องจากเป็นประเทศที่ไม่ได้รับผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลกจากทั้งสหรัฐฯ และสหภาพยุโรป

ประเทศจีนได้ให้การสนับสนุนนักศึกษาเพื่อสร้างสรรค์ Innovation และกลายเป็น Startup ซึ่งเมืองอย่างเซี่ยงไฮ้และปักกิ่งเป็นเมืองที่มี SME และ Startup จำนวนมาก อีกทั้งประเทศจีนยังพัฒนาเรื่อง E-Commerce ค้าขายผ่านทาง Alibaba จนนำไปสู่เรื่องของ Logistics และทำให้มีการนำเทคโนโลยีเข้ามาในธุรกิจกลายเป็นห่วงโซ่อุปทานในยุค 4.0 ประเทศไทยจึงควรนำประเทศจีนมาเป็นตัวอย่างในการพัฒนาธุรกิจ

นายทัฬห์ สิริโภคี ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ยังกล่าวเสริมอีกว่า ในช่วงเวลาที่ผ่านมาเป็นช่วงที่รัฐบาลมีความสนใจที่จะสนับสนุน SME มากเป็นประวัติการณ์  หน่วยงานในทุกภาคส่วนให้ความสนใจ SME เช่นเดียวกับธนาคารกรุงเทพ เนื่องจาก SME เป็นสิ่งที่ธนาคารกรุงเทพดำเนินการให้ความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องมายาวนานกว่า 30 ปี และจะยังคงเป็นเป้าหมายหลักที่ต้องให้การสนับสนุนต่อไป

“ในเรื่องของการให้ความช่วยเหลือสำหรับ SME หรือผู้ที่ต้องการทำธุรกิจ SME และผู้ที่ใช้ Innovation Startup กำลังเป็นสิ่งหนึ่งที่ทางธนาคารกรุงเทพต้องการให้ความสนับสนุน  ซึ่งนอกจากการสนับสนุนด้านการเงินแล้ว ธนาคารกรุงเทพยังมีผู้เชี่ยวชาญในด้านต่าง ๆ ที่จะให้คำปรึกษาการดำเนินธุรกิจต่าง ๆ ให้กับ SME เพื่อที่จะเติบโตไปพร้อมกับ SME อีกด้วย” นายทัฬห์ กล่าว

แสดงความคิดเห็น