เวียดนาม เปิดเส้นทางบินใหม่ ดานัง-กรุงเทพฯ

สายการบินแห่งชาติเวียดนาม ได้ฤกษ์ติดปีกตารางบินดานัง-กรุงเทพฯ 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เอาใจนักท่องเที่ยว รองรับเศรษฐกิจขยายตัว ส่วนสายการบินต้นทุนต่ำของเวียดนามก็เติบโตเช่นกัน

ตารางบินของเส้นทางบินใหม่ในช่วงแรกนี้จะมี 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ทุกวันจันทร์ อังคาร พุธ และอาทิตย์  โดยเครื่องบินแอร์บัส A321 ซึ่งเป็นเส้นทางบินที่ 4 ของสายการบินแห่งชาติเวียดนาม ส่วน 3 เส้นทางบินอื่นที่เคยเปิดให้บริการอยู่แล้วนั้น  ได้แก่ ดานัง-เสียมราฐ, ดานัง-กรุงโซล และดานัง-โตเกียว

Mr. Duong Thanh Tri  ซีอีโอของสายการบินแห่งชาติเวียดนาม เปิดเผยว่า “เส้นทางบินใหม่อย่างดานัง-กรุงเทพฯ นี้ จะช่วยให้สายการบินได้กระจายเส้นทางบิน การพัฒนาเครือข่ายสายการบิน และเสริมสร้างศักยภาพในการแข่งขัน อีกทั้งยังมุ่งมั่นที่จะให้เป็นสายการบินชั้นนำในภูมิภาคอาเซียน และยังคาดว่าเส้นทางบินใหม่นี้จะช่วยให้เกิดการค้า การลงทุน และการท่องเที่ยว ระหว่างดานัง-กรุงเทพฯ เพิ่มขึ้นด้วย”

เมืองดานังกำลังได้รับการพัฒนาให้เป็นเมืองใหม่ด้านการท่องเที่ยว มีสนามบินดานังเป็นสนามบินนานาชาติแห่งที่ 3 ของเวียดนาม

สายการบินเวียดนามประกาศเปิดขายตั๋วราคาพิเศษสำหรับผู้โดยสารที่ใช้บริการในเส้นทางบินดานัง-กรุงเทพฯ  โดยราคาตั๋วไป-กลับชั้นประหยัดอยู่ที่ 669,000 ดงเวียดนาม หรือ 1,050 บาท และตั๋วชั้นธุรกิจอยู่ที่ 5.5 ล้านดง

เส้นทางบินใหม่อย่างเป็นทางการนี้  เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2559 ที่ผ่านมา

แสดงความคิดเห็น