นักลงทุนต่างชาติ ร่วมลงทุนเปิดเว็บออนไลน์ จองโรงแรมเวียดนาม

ท่องเที่ยวเวียดนามคึก นักลงทุนต่างชาติขนเม็ดเงิน 3 ล้านเหรียญสหรัฐ ลงทุนในธุรกิจให้บริการจองโรงแรมผ่านเว็บออนไลน์ เชื่อมโรงแรมเวียดนามกว่า 6 พันแห่ง และอีก 9 แสนแห่งทั่วโลก

นักลงทุนต่างชาติ จากบริษัท Fenghe Group และ Hancock Revocable Trust ทุ่ม 3 ล้านเหรียญสหรัฐ เปิดให้บริการจองโรงแรมออนไลน์ผ่านเว็บไซต์www.vntrip.vn ในเวียดนาม

Fenghe Group และ Hancock Revocable Trust เป็นสองบริษัทลงทุนรายใหญ่จากต่างชาติที่เข้ามารุกการตลาดในธุรกิจเว็บไซต์ www.vntrip.vn ให้บริการจองโรงแรมออนไลน์ขึ้นที่เวียดนาม

การลงทุนเปิดเว็บไซต์ www.vntrip.vn นี้ มีความตั้งใจว่าจะให้เป็นเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมจากลูกค้า ทั้งจากชาวเวียดนามเองและนักท่องเที่ยวทั่วโลก เพราะสามารถเชื่อมต่อกับโรงแรมกว่า 6,000 แห่งในเวียดนาม และอีกกว่า 900,000 แห่งในโลกได้ จึงต้องการที่จะให้เทียบชั้นเท่าเว็บไซต์ระดับโลกด้านการจองโรงแรมอย่าง www.booking.com และ www.yieldplanet.com

การเข้ามาลงทุนของนักลงทุนต่างชาติในเว็บ www.vntrip.vn เปิดเผยว่า “เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นที่จะได้ลงทุนในเว็บไซต์นี้  เพราะเรามองเห็นโอกาสว่า จะสามารถสร้างตัวเองให้เป็นผู้นำตลาดที่โดดเด่นในด้านการจองโรงแรมผ่านเว็บ ซึ่งคาดว่าเราจะสามารถทำรายได้ให้มากถึงเกือบ  1 พันล้านเหรียญสหรัฐ ภายในระยะเวลา 5 ปีข้างหน้านี้”

ขณะที่ นาย Le Dac Lam เป็นอีกหนึ่งผู้ร่วมก่อตั้ง และเป็น CEO ของ

แสดงความคิดเห็น