เวียดนามปลื้ม นักท่องเที่ยวต่างชาติทะลัก 4.7 ล้านคน

ตามไปดู ท่องเที่ยวเวียดนามสุดคึก 6 เดือนแรกปีนี้ นักท่องเที่ยวต่างชาติทะลักเข้าเวียดนาม 4.7 ล้านคน ภาคเอกชนเผย นโยบายรัฐบาล สร้างความเชื่อมั่นให้นักลงทุนทั้งในและต่างประเทศได้ดี

นาย Ha Van Sieu รองผู้อำนวยการทั่วไป สำนักงานคณะกรรมการท่องเที่ยวเวียดนาม  เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า ในช่วงระยะเวลา 6 เดือนแรกของปีนี้ เวียดนามได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติแล้ว 4.7 ล้านคน

เวียดนาม เป็นประเทศที่มีภูมิทัศน์งดงาม การเมืองมีเสถียรภาพ โครงสร้างพื้นฐานทางสังคมดี และปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวต่างชาติหลงใหลในกลิ่นอายเหล่านี้ ได้แห่เข้ามาทัวร์ในเวียดนามเพิ่มมากขึ้น

การประชุม Hospitality Investment Conference จัดขึ้นครั้งแรกที่เวียดนามเมื่อล่าสุด มีประเด็นสำคัญที่พูดถึงกันก็คือ การที่นักท่องเที่ยวต่างชาติเริ่มทะลักเข้ามาในเวียดนามนั้น หน่วยงานภาคการท่องเที่ยวเวียดนาม ควรจะใช้โอกาสอันดีและท้าทายนี้ เร่งมือโชว์นโยบาย หรือวางแผนงานด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว  เพื่อทำให้ภาคการท่องเที่ยวเวียดนาม บูมมากยิ่งขึ้นไปอีก

ผู้ประกอบการธุรกิจทั้งภาคเอกชนและภาครัฐ ที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวเวียดนาม จะจับมือกัน เพื่อส่งเสริมซึ่งกันและกัน  เช่น เจ้าของโรงแรม ที่พัก ผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร และนักลงทุน เป็นต้น

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า ในวงสนทนาของนักท่องเที่ยวต่างชาติส่วนใหญ่จะพูดถึงการได้ไปเยือนเวียดนามกันบ่อยขึ้น  อีกทั้งยังมีสถิติล่าสุดที่ได้แสดงให้เห็นถึงการเพิ่มขึ้นของอัตราการเข้าพัก รายได้เฉลี่ยต่อห้องพัก และอื่น ๆ อีกมากด้วย

รัฐบาลเวียดนามได้มีไอเดียหลาย ๆ ทางที่จะส่งเสริมการท่องเที่ยวให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไปอีก ไม่ว่าจะเป็นการขอวีซ่า การปรับปรุงธุรกิจเกี่ยวกับการบิน  การพัฒนาท่องเที่ยวทางทะเล การหาแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ๆ เป็นต้น ทั้งหมดนี้จะช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของการท่องเที่ยวเวียดนามได้ดี

นาย Chu Wee Phong  รองประธานบริหาร บริษัท Singapore Press Holding Ltd.,  เปิดเผยว่า “นโยบายด้านการท่องเที่ยวของรัฐบาลเวียดนาม สามารถสร้างความเชื่อมั่นให้นักลงทุนทั้งในและต่างประเทศได้ดี”

ในช่วงปีที่ผ่านมา  โรงแรมและเกสต์เฮ้าส์ในเวียดนามได้เพิ่มจำนวนมากขึ้นอย่างรวดเร็ว  จากการสำรวจพบว่า โรงแรมมีจำนวนทั้งสิ้นประมาณ 19,000 แห่ง ห้องพักมีจำนวนประมาณ 390,000 ห้อง โรงแรมที่ติดระดับห้าดาว มีประมาณ  100 แห่ง โรงแรมระดับสี่ดาว มีประมาณ  229 แห่ง และโรงแรมระดับสามดาว มีประมาณ 463 แห่ง

แสดงความคิดเห็น