สิงคโปร์ แอร์ไลน์ สายการบินที่ดีที่สุดอันดับ 1 ของเอเชีย

สิงคโปร์หนึ่งในกลุ่มประเทศ AEC ปลื้ม ! ที่สายการบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส ได้รับการโหวตให้เป็นสายการบินที่ให้บริการดีที่สุดอันดับ 1 ของเอเชีย และเป็นอันดับ 3 ของโลกในปีนี้

ขณะที่สายการบินเอมิเรตส์ ได้รับการโหวตให้เป็นสายการบินอันดับ 1 ดีที่สุดของโลกในปี 2016 นี้ ตามมาด้วยอันดับ 2 สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส อันดับ 3 สิงคโปร์ แอร์ไลน์ส อันดับ 4 สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิก ของฮ่องกง และอันดับ 5 สายการเอเอ็นเอ ออล นิปปอน แอร์เวย์ส ของญี่ปุ่น นี่คือผลจากการสำรวจโดยบริษัท Skytrax ในกรุงลอนดอน

แหล่งข่าวจาก Skytrax  เปิดเผยอีกว่า การจัดอันดับดังกล่าวนี้ได้ทำการสำรวจโดยใช้แบบสอบถามจำนวน 19,200,000 ชุด จากนักท่องเที่ยวกว่า 104 ประเทศทั่วโลก และมีการมอบรางวัลให้ทั้งสิ้นกว่า 70 ประเภทรางวัล

ผลจากการสำรวจพบว่า สายการบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส หรือ SIA ได้รับการโหวตให้เป็นสายการบินที่ดีที่สุดในเอเชีย และยังได้รับรางวัลสายการบินที่มีที่นั่งสำหรับชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดอีกด้วย

ทางด้าน Tim Clark  ประธานสายการบินเอมิเรตส์ เปิดเผยว่า “เราได้ลงทุนในด้านบริการของเราอย่างต่อเนื่อง ทั้งการให้บริการในส่วนภาคพื้นดินและการขึ้นบินในอากาศ  เรารับฟังความคิดเห็นจากลูกค้าอย่างรอบคอบ เพื่อมอบสิ่งดี ๆ ให้ลูกค้าเกินกว่าที่พวกเขาคาดหวังไว้ด้วยซ้ำ”

ส่วนในประเภทสายการบินต้นทุนต่ำ แอร์เอเชียได้รับการโหวตให้เป็นสายการบินที่ดีที่สุดในโลก

แสดงความคิดเห็น