เชียร์บอล ชมปราสาทสายฟ้า ณ บุรีรัมย์

กีฬาประเภทฟุตบอลนั้น เรียกได้ว่าเป็นกีฬาในดวงใจของใครหลาย ๆ คน ที่ต่างมีทีมที่ตนเองชื่นชอบ ติดตามเชียร์ทีมที่ตนรักมาโดยตลอด วันนี้เลยอยากเอาใจแฟนกีฬาฟุตบอลเป็นพิเศษ โดยจะพาไปเยือนรังของทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พร้อมแวะเที่ยวปราสาทหินพนมรุ้ง ที่จังหวัดบุรีรัมย์กัน

การเดินทางครั้งนี้  เริ่มจากกรุงเทพฯ ด้วยรถยนต์ มุ่งหน้าไปตามทางหลวงสายมิตรภาพ และเลี้ยงขวา เข้าทางหลวงสาย 24 มุ่งหน้าไปยังจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อไปยังที่จุดหมายของเราในวันนี้คือ สนามไอ – โมบาย สเตเดียม หรือที่รู้จักกันอีกในชื่อหนึ่งว่า “ธันเดอร์ คาสเซิล สเตเดียม”  ซึ่งเป็นสนามเยือนของทีมฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมฟุตบอลหนึ่งในไทยพรีเมียร์ลีค

โดยเปิดฤดูกาลให้แฟนบอลได้เข้าชมตั้งแต่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ จนถึงช่วงปิดฤดูกาลในปลายเดือนตุลาคมของทุกปี เราสามารถเข้าชมการแข่งขันได้ในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ตามตารางการแข่งขันตลอดฤดูกาล ความพิเศษของสนามกีฬาแห่งนี้นั่นคือ ความยิ่งใหญ่ของขนาดสนาม  ที่ทำให้คนที่ไม่ได้เป็นแฟนบอล ก็ยังอยากผ่านมาแวะเยี่ยมชมความสวยงามของสนามฟุตบอลแห่งนี้

 

เที่ยวบุรีรัมย์

สนามไอ – โมบาย สเตเดียม  ก่อสร้างด้วยงบประมาณที่สูงลิ่วถึง 500 ล้านบาท โดยการร่วมทุนของบริษัทและคุณเนวิน ชิดชอบ ออกมาเป็นสนามฟุตบอลแห่งแรกในประเทศไทยที่ไม่มีลู่วิ่งคั่นสนามกับที่นั่งชม ให้ความรู้สึกถึงบรรยากาศการชมฟุตบอลไม่แตกต่างจากสนามในต่างประเทศ  ภายในสนามสามารถรองรับผู้ชมได้ถึง 32,600 ที่นั่ง และยังมีร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึกของทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อยู่ด้านหน้าสนาม ให้แฟนบอลซื้อกลับบ้านไปเป็นที่ระลึกได้

เมื่อเสร็จสิ้นจากภารกิจที่สนามไอ – โมบาย สเตเดียม แล้ว เราจะพาไปแวะชิมของขึ้นชื่ออย่างหนึ่งของจังหวัดบุรีรัมย์ นั่นก็คือ ขาหมูนางรอง โดยร้านที่จะพาไปชิมกันวันนี้คือ ร้านจิ้งนำขาหมูนางรอง   ตั้งอยู่ที่ริมทางหลวงหมายเลข 24  อำเภอนางรอง

เมนูแนะนำของที่นี่จะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกเหนือจากขาหมูพะโล้ร้อน ๆ แสนอร่อย ทานคู่กับข้าวสวยและน้ำจิ้มรสจัด เป็นการเติมพลังก่อนเดินทางต่อไปยังสถานที่เที่ยวต่อไปนั่นก็คือ ปราสาทหินพนมรุ้ง ใช้เวลาเดินทางจากอำเภอนางรองอีกประมาณครึ่งชั่วโมง  ก็จะมาถึงปราสาทหินพนมรุ้ง ซึ่งเป็นแหล่งประวัติศาสตร์ศิลปะปราสาทหินขอมที่ยังคงความสวยงาม สมบูรณ์แบบ ที่ตั้งของตัวปราสาทนั้นตั้งอยู่บนยอดภูเขาไฟที่ดับสนิท และนี่ก็เป็นที่มาของชื่อปราสาทหินพนมรุ้งซึ่งมาจากภาษาเขมรที่เรียกว่า บานัมรุง ซึ่งแปลว่า ภูเขาใหญ่

ทางเดินขึ้นตัวปราสาทหินประดับตกแต่งด้วยเสานางเรียงตลอดสองฝั่ง และบริเวณประตูปราสาทจะเป็นที่ตั้งของงานศิลปะที่มีชื่อเสียงของไทยอีกชิ้นนั่นก็คือ ทับหลังนารายณ์บรรทมสินธุ์ ที่คงความสวยงามให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยี่ยมชมอย่างต่อเนื่อง เราสามารถใช้เวลาเดินเล่นที่นี่ ชมความงามโดยรอบปราสาทเก็บภาพในมุมต่าง ๆ ก่อนจบทริปและเดินทางกลับกรุงเทพฯ

หากใครมีคนใกล้ตัวเป็นแฟนบอล ลองชวนเพื่อน ๆ ไปเปลี่ยนบรรยากาศในการดูกีฬาสุดฮอตนี้จากโทรทัศน์ที่บ้าน  โดยเดินทางออกท่องเที่ยวด้วยกัน  ก็น่าจะทำให้เป็นอีกเสาร์-อาทิตย์ที่มีความสุขอยู่ไม่น้อยทีเดียว

แสดงความคิดเห็น