อินโดฯ เร่งปรับปรุงแหล่งท่องเที่ยว ให้ฮิตอีกครั้ง

อินโดฯ พลิกฟื้นแหล่งท่องเที่ยวให้กลับมาฮิตติดลมบนอีกครั้ง เร่งตั้งคณะกรรมการมุ่งปรับปรุงพัฒนา ทั้ง Nusa Tenggara, Bali และ South Sumatra ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลก

เมื่อเทียบกับพื้นที่ส่วนอื่น ๆ ในอินโดนีเซียแล้ว พบว่า Nusa Tenggara,  Bali และ South Sumatra  ยังไม่ค่อยได้รับการพัฒนาให้เหมาะกับการเป็นเมืองท่องเที่ยว โดยเฉพาะที่ South Sumatra (เกาะสุมาตราตอนใต้) ดังนั้นจึงได้มีการจัดตั้งคณะกรรมการขึ้นมาชุดหนึ่ง เพื่อเร่งดำเนินการฟื้นฟูและพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวดังกล่าว เพื่อจะได้ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้มากกว่าที่เป็นอยู่

Irene Camelyn Sinaga หัวหน้าการท่องเที่ยว South Sumatra   เปิดเผยว่า “คณะกรรมการชุดนี้จะเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว และจะช่วยดึงดูดนักลงทุนจากทั่วสารทิศให้หลั่งไหลมายังแหล่งท่องเที่ยวจุดเป้าหมายที่กำหนดไว้ ซึ่งคณะกรรมการชุดนี้จะมาจากทั้งในและต่างประเทศ ประกอบไปด้วยตัวแทนจากโรงแรม ร้านอาหาร สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยว สายการบิน และหน่วยงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องอีกมากมาย โดยเราจะใช้นวัตกรรมที่สร้างสรรค์ เพื่อพัฒนาเกาะสุมาตราตอนใต้ให้กลับมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตอีกครั้ง”

Alex Noerdin ผู้ว่าราชการจังหวัด South Sumatra  เปิดเผยว่า “นอกจากคณะกรรมการชุดนี้แล้ว เรายังมีอีก 17 หน่วยงาน ที่จะมาร่วมกันปรับปรุงพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวทุกคนอีกด้วย”
เมื่อได้รับการปรับปรุงพัฒนาแล้ว แหล่งท่องเที่ยวเหล่านี้จะเป็นจุดขายสำคัญให้กับประเทศ อย่างเช่น ที่ 1001 หินใหญ่ในยุคก่อนประวัติศาสตร์ที่เมือง  Lahat, Pagaralam  และ Empat Lawang

“อินโดนีเซียมีแหล่งท่องเที่ยวอยู่มากมาย แต่ก็น่าเสียดายที่ยังไม่ค่อยได้รับการจัดการที่ดี เช่น แหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ตามท้องถิ่นต่าง ๆ” Alex Noerdin เปิดเผย

“นอกจากแหล่งท่องเที่ยวที่พูดถึงข้างต้นแล้ว ยังมีอีกแหล่งคือ Jakabaring Sport City ที่เราน่าจะเข้าไปจัดการเรื่องแผนการตลาดด้านการท่องเที่ยวกับที่นี่ได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งตรงนี้ถ้าเราสร้างระบบขนส่งอย่างรถรางไฟฟ้าสำเร็จ ก็จะช่วยอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนที่นี่ได้อย่างง่ายดายด้วย และถ้าเว็บไซต์ด้านการท่องเที่ยวในอินโดนีเซียได้รับการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพดีมาก ๆ ก็จะเป็นกลยุทธ์หนึ่งที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวได้” Alex Noerdin ผู้ว่าราชการจังหวัดเกาะสุมาตราตอนใต้ เปิดเผยทิ้งท้าย

แสดงความคิดเห็น