Can’t Stop the feeling : Justin Timberlake

ภาพยนตร์แอนิเมชัน หรือภาพยนตร์ประเภทการ์ตูน โดยเฉพาะจากค่ายแอนิเมชันแนวหน้าแบบ DreamWorks Studio นั้น มักมีเนื้อหาภาพยนตร์สนุกสนาน พร้อมกับมีบทเพลงประกอบภาพยนตร์เนื้อหาดี จากศิลปินชั้นนำมาประกอบ เช่นเดียวกับเพลงที่จะแนะนำให้รู้จักกันวันนี้ Can’t stop the feeling จากนักร้องหนุ่ม Justin Timberlake ซึ่งเป็นเพลงจากภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่อง Trolls

เพลงนี้ถือเป็นเพลงฮิตใหม่ที่เพิ่งออกในช่วง พ.ค. 2016 กลายเป็นเพลงยอดนิยมที่ได้รับการดาวน์โหลดเป็นจำนวนมาก  จากแอปลิเคชันเพลงยอดนิยมอย่าง Apple Music และกลายเป็นเพลงฮิตติดชาร์ทเพลงอย่าง Billboard ได้ไม่อยาก โดยเพลงนี้ถูกนำไปใช้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เพลงแอนิเมชันเรื่องล่าสุดจากค่าย DreamWorks  คือเรื่อง Trolls ซึ่งจะออกฉายช่วงปลายปี ค.ศ.2016 นี้

ภาพยนตร์มีเนื้อหาการผจญภัยของเจ้าพวก Troll Doll ที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ ซึ่งเป็นตุ๊กตาคนตัวเล็ก หน้าย่น หัวฟูเป็นสีต่าง ๆ  เชื่อว่าต้องเคยเป็นของสะสมของใครหลาย ๆ คนแน่ ส่วนตัวเพลง Can’t Stop the feeling นั้น เป็นเพลงที่ท่วงทำนองสนุกสนานชวนเต้น ตามเนื้อหาของเพลงนั้นไม่ได้กล่าวถึงเรื่องใดอื่นเลย นอกจากการบอกเล่าความรู้สึกดี ๆ  สดชื่น เต็มไปด้วยพลังงาน ผ่านเนื้อเพลง เพื่อปลุกความสดชื่นแก่ผู้ที่ได้ยินเพลงนี้ คล้าย ๆ กับการได้ดื่มน้ำอัดลมเย็นในวันร้อนระอุเลยที่เดียว ถือเป็นเพลงที่มีเนื้อหาและจังหวะเข้ากับความน่ารักดุ๊กดิ๊กของเจ้าพวก Troll Doll ในภาพยนตร์เรื่องนี้

เนื้อเพลงจะเปรียบเทียบความรู้สึกดี ๆ เหล่านี้กับสำนวนวลีภาษาอังกฤษ อย่างเช่น Sunshine  in the pocket  ซึ่งไม่แปลกันตรงตัวว่าพระอาทิตย์ในกระเป๋ากางเกง แต่หมายถึง ความรู้สึกกระปรี้กระเปร่าสดชื่น แบบความสดใสของแสงตะวัน จนกลายเป็นความรู้สึกที่หยุดไม่ได้ จนต้องลุกขึ้นมาเต้นเพื่อปลดปล่อยความรู้สึกดี ๆ ออกไป  เผื่อจะส่งผ่านให้คนข้างเคียงได้รับความรู้สึกดี ๆ สนุกสนานตามด้วย ตามเนื้อเพลงแบบนี้

I got that sunshine in my pocket. Got that good soul in my feet.
I feel that hot blood in my body when it drops, ooh, I can’t take my eyes up off it, moving so
Phenomenally. Room on lock the way we rock it, so don’t stop
ช่างรู้สึกสดชื่นจริง ๆ วันนี้ จนอยากจะขยับร่างกายไปตามเสียงเพลง เหมือนจะหยุดไม่ได้เสียแล้ว คงจะต้องปลดปล่อยมันออกมา

I can’t stop the feeling, So just dance, dance, dance
I can’t stop the feeling, So just dance, dance, dance, come on
เมื่อรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่าขนาดนี้ คงต้องเต้น เต้น และเต้นให้สนุกสุดเหวี่ยงไปเลย

Can’t  stop  the feeling   ถือเป็นอีกหนึ่งเพลงที่หากใครกำลังต้องการปลุกพลังงานบวกในตนเองขึ้นมา เพื่อเปลี่ยนเรื่องที่เหนื่อยหน่ายอย่างความรู้สึกในเช้าวันจันทร์ของชาวออฟฟิศ ลองเปิดเพลงนี้ในยามเช้าประกอบการอาบน้ำ เชื่อว่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการเพิ่มความสดใสของคุณแน่นอน

 

แสดงความคิดเห็น