Happy : PHARRELL WILLIAMS

วันนี้มีเพลงที่ฟังแล้ว Happy มาฝากกันค่ะ ชื่อเพลงมีขนาดสั้นและตรงความหมายจริง ๆ นั่นก็คือ เพลง Happy ของแร็ปเปอร์หนุ่มเจ้าของเพลงฮิตหลาย ๆ เพลง อีกทั้งยังมีดีกรีเป็นถึงโค้ชและกรรมการอารมณ์ดี ในรายการประกวดร้องเพลงชื่อดังอย่าง The Voice USA ซึ่งจะเป็นใครไม่ได้เลย นั่นก็คือ Pharell William

Happy เป็นเพลงจากอัลบัม Girl ของเขาที่ออกวางจำหน่ายช่วงปลายปี ค.ศ.2013 ซึ่งถือเป็นอีกเพลงหนึ่งที่ได้รับการตอบรับจากแฟนเพลงดีมาก ๆ จนกลายเป็นเพลงที่คงอันดับ 1 ในตาราง Billboard ชาร์ทได้ยาวนาน ได้รับรางวัลมิวสิควิดีโอยอดเยี่ยมจากเวทีแกรมมี่ในปี ค.ศ.2014  และที่สำคัญเป็นเพลงที่มียอดขายรวม 13.4 ล้านหน่วยทั่วโลกทั้งจากซีดี และการดาวน์โหลดออนไลน์ ซึ่งเชื่อว่าผู้อ่านหลายท่านต้องเคยได้ยินเพลงนี้ หรือเป็นเพลงโปรดของใครหลายคนอย่างแน่นอน เพราะท่วงทำนองจังหวะแบบดนตรี Soul จังหวะกลาง ๆ ประกอบกับเนื้อหาที่ให้มุมมองกับความสุขในชีวิตของเรา หาทางปล่อยวางความทุกข์ ปล่อยมันไปจากตัวเหมือนลูกโป่งที่หลุดลอยขึ้นไปบนฟ้า

ถ้าทำได้จริง ก็ช่วยให้เราลืมความเศร้าหมองจากความทุกข์ไปได้บ้าง และลองหาความสุขที่แท้จริงของตนเอง เพราะเขาเชื่อว่าความสุขในชีวิตของคนเรานั้นแตกต่างกัน  บางคนอาจจะได้มีความสุขจากการได้เดินทางท่องเที่ยวไปยังที่ต่าง ๆ ทั่วโลก แต่ในทางกลับกันอาจมีอีกคนที่มีความสุขสุด ๆ จากการอยู่บ้านเฉย ๆ นอนอ่านหนังสือ ฟังเพลงโดยไม่มีเรื่องรบกวนทั้งวัน ไม่ต้องเดินทางไปไหน มีแมวน้อยสักตัวนอนอยู่เป็นเพื่อน ดังนั้นถ้าเรารู้จักตัวเองอย่างแท้จริง ก็ไม่ใช่เรื่องยากเลยที่จะสร้างความสุขให้กับชีวิตเราเอง เพราะชีวิตเรานั้นช่างสั้นนัก คราวนี้มาดูเนื้อเพลงกันเลย

Because I’m happy, Clap along if you feel like a room without a roof
Because I’m happy, Clap along if you feel like happiness is the truth
Because I’m happy, Clap along if you know what happiness is to you
Because I’m happy, Clap along if you feel like that’s what you wanna do
หากรู้สึกเป็นอิสระเหมือนกับอยู่ในที่โล่งสบาย ปรบมือตามทำนองได้เลย
หากรู้สึกว่าพบความสุขที่แท้จริงของเราแล้ว ปรบมือตามทำนองได้เลย
หากรู้สึกว่าความสุขไม่ได้จางหายไปจากใจ ปรบมือตามทำนองได้เลย
หากรู้สึกมีความสุขกับสิ่งที่ทำอยู่ ปรบมือตามทำนองได้เลย

Bring me down, Can’t nothing. Bring me down, My level’s too high
Bring me down Can’t nothing. Bring me down, I said (let me tell you now)
ความสุขที่เกิดขึ้นนี้ช่างเปี่ยมล้นจนเกินกว่าที่อะไรจะมาขัดขวางได้เลย

ลองฟังเพลง Happy มาช่วยเพิ่มความสุขของคุณ  รับรองว่าเพลงสนุก ๆ เพลงนี้ จะทำให้คุณมีความสุขจนแจกรอยยิ้มให้กับคนรอบข้างได้แน่นอน

 

แสดงความคิดเห็น