ททท.ไอเดียกระฉูด จัดทริปจับโปเกมอน

โปเกมอนฮิตถล่มทลาย ททท.เอาด้วย งัดกลยุทธ์จัดทริปให้แฟนพันธุ์แท้ตามจับโปเกมอน หวังดึงนักท่องเที่ยว ต่อยอดเศรษฐกิจ ดัน GDP ให้โต

นายศิริปกรณ์ เชี่ยวสมุทร ผู้อำนวยการสำนักเทคโนโลยีสารสนเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า จากกระแสโปเกมอนที่ได้รับความนิยมสูงนั้น ททท.มีแผนที่จะจัดทริปให้กลุ่มนักท่องเที่ยวที่เป็นสาวกแฟนพันธุ์แท้มาตามจับโปเกมอนในสถานที่สำคัญต่าง ๆ ทั่วประเทศไทย

โดยได้เตรียมติดต่อไปยัง บริษัท ไนแอนติก ที่ร่วมกับ  เดอะ โปเกมอน คอมปานี ซึ่งเป็นผู้ดูแลลิขสิทธิ์ ให้มีการสร้างโปเกมอนเป็นแบบ Limited Edition เฉพาะของประเทศไทยเท่านั้น และประสานไปยังให้บริษัททัวร์ที่พานักท่องเที่ยวสาวกโปเกมอนมาทัวร์ตามจับโปเกมมอนในไทย โดยเฉพาะไปจับโปเกมอนในสถานที่ที่หายาก ไม่มีอยู่ในสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศอื่น เช่น จับโปเกมอนที่สนามมวยไทย เพราะเป็นศิลปะขึ้นชื่อระดับโลก กระแสมวยไทยฮิตไปทั่วโลก จึงใช้กลยุทธ์เอาโปเกมอนมาจับคู่กับมวยไทย

ล่าสุดมี บริษัท เก็ตโค้ แอดเวนเจอร์ (Gecko Adventures) ซึ่งเป็นบริษัททัวร์จากออสเตรเลีย ได้จัดทำแพคเกจทัวร์ตามจับโปเกมอนโกทั่วโลก โดยขายในราคาแพคเกจละ 7,300 ยูเอสดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือราว 194,000 บาท ซึ่งประเทศที่จะเดินทางไปทัวร์จับโปเกมอน ตามที่บริษัทฯ กำหนดในแผนไว้ โดยจะเริ่มต้นที่หมู่เกาะกาลาปากอส เปรู จากนั้นเดินทางไปต่ออีกประเทศอื่น ๆ อีกทั่วโลก และมาจบทริปจับโปเกมอนที่ประเทศไทย ซึ่งจะใช้เวลากว่า 6 สัปดาห์ ระหว่างวันที่ 28 สิงหาคม-10 ตุลาคม พ.ศ.2559 นี้

Pokemon Go (โปเกมอน โก)  เป็นเกมส์ในสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ผู้เล่นสามารถดาวน์โหลดได้ฟรี ทั้งระบบ iOS และ Android พัฒนาโดย บริษัท ไนแอนติก (Niantic) ร่วมกับ บริษัท เดอะ โปเกมอน คอมปานี บริษัทบริหารแบรนด์โปเกมอนจากประเทศญี่ปุ่น  ผู้ดูแลลิขสิทธิ์ เปิดตัวครั้งแรกมาตั้งแต่เดือนกันยายนปี พ.ศ.2558 และเพิ่งจะเริ่มให้บริการกันจริงจังแบบจำกัดประเทศในช่วงต้นเดือนกรกฎาคม พ.ศ.2559

(ขอบคุณภาพจาก ไทยรัฐ http://www.thairath.co.th/content/684443)

แสดงความคิดเห็น