Don’t kick the chair : Dia Frampton

สวัสดีค่ะ วันนี้ก็เหมือน เช่นเคยที่เราจะมีเพลงเพราะ ๆ มาแนะนำให้ฟังคลายเครียดกันนะคะ เพลงนี้เป็นเพลงที่คุ้นหูกันพอสมควรเลยทีเดียว เป็นเพลงจากนักร้องสาว Dia Frampton เจ้าของรางวัล The Voice USA ปี 2011 ถือเป็น เพลงฮิตที่สร้างชื่อเสียงให้กับเธอเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ Don’t kick the chair ค่ะ

เรามาทำความรู้จักเธอกันเพิ่มขึ้นสักเล็กน้อยนะคะ  หากกล่าวถึง Dia Frampton ใคร ๆ ก็ต้องรู้จักเธอในฐานะผู้ชนะในรายการ The Voice ปี ค.ศ.2011 กันทั้งนั้น แต่ก่อนที่เธอจะเข้ามาประกวด The Voice เธอก็มีวงดนตรีที่ตั้งขึ้นมากับพี่สาวของเธอ ชื่อวง Meg & Dia ซึ่งก็เป็นทั้งนักแต่งเพลงและนักร้อง นักดนตรีเอง เมื่อเข้ามาประกวด The Voice ด้วยความสามารถของเธอรวมกับการผลักดันจากโค้ช อย่าง Black Shelton บวกกับน้ำเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ ทำให้เธอกลายเป็นขวัญใจมหาชน และกลายเป็นผู้ชนะ The Voice USA คนแรกซึ่งได้ออกอัลบัมเป็นของตนเอง และได้มีโอกาสเดินสายทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลก  ซึ่งเพลง Don’t kick the chair นี้ก็เป็นเพลงจากอัลบัมชื่อว่า Red ซึ่งออกวางจำหน่ายในปี ค.ศ.2011 เช่นกัน

รู้จัก Dia Frampton มากันพอควรแล้ว มาดูเนื้อหาของเพลงเพราะเพลงนี้กันบ้าง เพลงนี้เป็นอีกหนึ่งเพลงที่มีความหมายให้แง่คิดดีๆ ในการดำเนินชีวิตของเรา เพราะในความเป็นจริงช่วงชีวิตของเราทุกคนก็มักประสบปัญหา พบเจอแรงกดดันจากคนรอบข้างกันไปตามวาระบ้าง แต่จะต่างกันตรงที่ว่าใครจะรับมือกับปัญหาที่เข้ามากันอย่างไร เพลงนี้มีเนื้อหาที่กล่าวถึงการที่เราเจอกับปัญหาที่ประดังเข้ามาในชีวิต  เนื้อเพลง เปรียบเทียบได้กับการขาดอากาศหายใจ เหมือนมีเชือกที่มองไม่เห็นมารัดคอ หรือเรียกง่าย ๆ ว่า เป็นอาการหายใจไม่ทั่วท้อง เมื่อเจอกับปัญหาหลายคนอาจจะออกอาการพาลสิ่งรอบข้างไปทั่ว หรือตามที่ชื่อเพลงเปรียบไว้คือการเตะเก้าอี้ ด้วยความหงุดหงิด เพราะความกดดันที่เจอ แต่หนทางที่ถูกต้องคือการที่เราใช้สติ แก้ไขปัญหาที่พบเจออย่างตรงจุด ระงับอารมณ์โกรธ หงุดหงิดต่าง ๆ ค่อย ๆ แก้ไขไป จนปัญหาคลี่คลาย คราวนี้เรามาดูเนื้อเพลงกันว่ากล่าวถึงอะไรกันบ้าง

Have you ever felt like everybody’s watching  waiting for you to lose
เคยมั้ยที่รู้สึกว่าถูกกดดันซะจนไม่มีที่จะยืน

Getting hard to find a friend in a city like this ,Where you can’t even trust a smile
มองไปทางไหนก็เจอแต่คนที่ไม่เคยจะจริงใจกับเรา

Don’t kick the chair  It’s gonna get better ,Don’t kick the chair   It can only get better
อย่าเพิ่งท้อใจ  อย่าเพิ่งหมดหวัง เพราะหากเราได้พยายามแก้ไขปัญหาแล้ว พรุ่งนี้จะต้องดีกว่าวันนี้แน่นอน

หากวันไหนรู้สึกอ่อนล้า เหนื่อยกับปัญหารอบตัว  ลองหยิบเพลงของสาวเสียงน่ารักคนนี้มาเปิดฟังก็เชื่อว่าจะช่วยให้อารมณ์ดีขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

 

แสดงความคิดเห็น