ททท.มาเลย์ฯ จัดงานยักษ์ ดึงนักท่องเที่ยว

เผยศักยภาพ ททท.มาเลย์ฯ เตรียมโกยรายได้จากการนักท่องเที่ยวทั่วโลก จัดงานยักษ์ MATTA Fair โปรยยาหอมท่องเที่ยวราคาถูก เปิดแหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่คุณยังไม่รู้จัก

นาย Iskandar Mirza Mohd Yusof กรรมการการท่องเที่ยวมาเลเซีย (ในส่วนโปรโมชั่นภายในประเทศ)  เปิดเผยว่า “ในประเทศของเรายังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายที่เรายังไม่ค่อยได้เผยแพร่ออกไปให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกรับรู้”

ดังนั้น การท่องเที่ยวมาเลเซียจึงต้องการที่จะส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศให้เกิดขึ้นอย่างเร่งด่วน ซึ่งจะมีขึ้นในช่วงการจัดงาน MATTA Fair  ที่จะเริ่มจัดขึ้นในเดือนถัดไป โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวอาจจะยังไม่ค่อยรู้จักมากนัก ได้แก่ ตลาดน้ำ Kota Baru  ซึ่งอยู่ในเมือง Kota Baru  เป็นเมืองเอก และเมืองที่ใหญ่ที่สุดของรัฐกลันตัน เป็นที่ตั้งของมัสยิดจำนวนมาก รวมทั้งเป็นที่ตั้งพระราชวังของสุลต่านด้วย

“โดยคุณ (นักท่องเที่ยว) ไม่ต้องเดินทางไปตะลอนทัวร์ที่ประเทศอื่นเลย  และก็ไม่ต้องใช้หนังสือเดินทางให้วุ่นวายอีกด้วย แต่เราให้คุณเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวที่รัฐกลันตันของเราได้เลย ซึ่งมีตลาดน้ำดังกล่าวนี้อยู่ให้คุณได้ชม” นาย Iskandar Mirza Mohd Yusof กรรมการการท่องเที่ยวมาเลเซีย เปิดเผย

นอกจากนี้เขายังชี้ให้เห็นว่า ขณะนี้มาเลเซียกำลังเร่งฟื้นฟูวิทยาการด้านการท่องเที่ยว เพื่อให้สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นที่น่าสนใจของนักท่องเที่ยว ที่มีจุดหมายปลายทางอยากจะเดินทางมาเที่ยวที่นี่ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์”

“เพราะการได้เดินทางมาท่องเที่ยวที่มาเลเซีย มันเป็นเรื่องที่แสนง่าย และยังมีค่าใช้จ่ายที่ราคาถูกมากด้วย” เขากล่าวโน้มน้าวเชิญชวนทุกคน ภายในงานแถลงข่าวการจัดงานท่องเที่ยวมาเลเซีย ในงานที่ชื่อ MATTA Fair  ซึ่งจะมีขึ้นในเดือนหน้านี้ เพื่อเตรียมดึงเม็ดเงินจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกนั่นเอง

แสดงความคิดเห็น