OTOP ไทย จากท้องถิ่นบินสู่ท้องฟ้า

ผู้ผลิตปลื้ม ! นายกฯ ดัน OTOP ประชารัฐ ขายผ่านทางแคตตาล็อกบนการบินไทย เพิ่มยอดสินค้า สร้างมูลค่าการขายให้กับผู้ผลิต อนาคตต่อยอดขายในเรือด้วย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในฐานะประธานพิธีเปิดตัวสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) ประชารัฐเพื่อจำหน่ายผ่านทาง OTOP แคตตาล็อก บนเครื่องบินการบินไทย ภายใต้คอนเซ็ปต์ “OTOP ไทย  จากท้องถิ่นบินสู่ท้องฟ้า”

โดยนายกฯ ได้เปิดเผยว่า  “รัฐบาลยืนยันว่าต้องให้ประเทศเดินหน้า ต้องการให้การบินไทยเจริญเติบโต ไม่ได้มุ่งหวังที่จะเข้ามายึดอำนาจทุกเรื่อง  ผมต้องการอำนาจในการบริหารเท่านั้น บางครั้งก็จำเป็นที่จะต้องเร่งรัดโครงการให้เป็นไปตามแผนงาน สถานการณ์ในช่วงที่ผ่านมามีปัญหาอยู่บ้าง แต่การที่ได้ฟื้นฟูตลอดสองปีที่ผ่านมาก็ขอชมที่ยังเป็นไปตามแผนงาน”

“สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ขายจากท้องถิ่นสู่ท้องฟ้า อยากให้ต่อยอดการขายสู่ท้องน้ำหรือการขายในเรือด้วย ต่อไปการออกแบบเสื้อผ้าอาจจะต้องทำเป็นของตกแต่ง เพราะบางครั้งผ้าที่สวยเกินก็ไม่เป็นที่นิยมซื้อมาสวมใส่ แต่ควรออกแบบให้ใช้ในงานประดับตกแต่งได้ด้วย”

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า “รัฐบาลนี้กำลังสร้างหนังใหญ่เรื่องการปฏิรูปประเทศ ซึ่งการปฏิรูปประเทศต้องมาจากอดีต ปัจจุบันและอนาคต เป็นอนาคตประเทศที่แฮปปี้แอนด์ดิ้ง  ซึ่งหลายอย่างกำลังเดินหน้า บางอย่างก็ช้า”

นายกฯ ได้ขอบคุณผู้ที่จัดงานวันนี้ และกล่าวในตอนหนึ่งถึงสินค้า OTOP ว่า “ต้องใช้คำว่าเป็น OTOP ประชารัฐ ตนไม่ได้ไปรื้อ OTOP ออก เพราะ OTOP ก็คือ OTOP แต่เป็น OTOP ประชารัฐ นั่นคือการที่ทุกคนมีส่วนร่วม”

หลังพิธีเปิดงาน  นายกฯ ได้กดปุ่มสั่งซื้อสินค้า OTOP ผ่านระบบออนไลน์เป็นคนแรก โดยเลือกซื้อผ้าพันคอ จากร้านโกมลผ้าโบราณ ราคา 60 ดอลลาร์สหรัฐ

การจำหน่ายสินค้า OTOP ประชารัฐบนเครื่องบิน  เพื่อเป็นช่องทางเพิ่มยอด และมูลค่าการจำหน่ายให้กับผู้ผลิต โดยขอให้พัฒนาผลิตภัณฑ์ ทั้งเรื่องคุณภาพและการออกแบบ ที่สำคัญต้องทำให้ผู้ซื้อรู้ว่าจะนำสินค้าไปใช้อย่างไร  โดยจะจำหน่ายใน 3 ช่องทาง ได้แก่ 1.บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) นำ OTOP แคตตาล็อก ราย 4 เดือน มาเผยแพร่บนเครื่องบินไทยทุกเที่ยวบิน 2.จำหน่ายผ่านระบบ E-commerce โดยค้นหาได้ที่เว็บไซต์www.thailandmall.com และ 3.วางจำหน่ายในบูธศาลาไทย ซึ่งเป็นร้านค้าปลอดภาษี ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

แสดงความคิดเห็น