I Won’t Give Up : Jason Mraz

เราอาจจะเคยสงสัยและตั้งข้อสังเกตุว่าคู่รักหลาย ๆ คู่นั้นช่างโชคดีเสียเหลือเกิน ทำไมพวกเขาถึงอยู่กันได้ยาวนานมาจนถึงเพียงนี้ ต่างจากหลาย ๆ คู่ที่คบกันไม่นานก็ต้องมีอันเลิกรากันไป วันนี้เราจะพาไปไขความลับอีกข้อของการรักษาความสัมพันธ์ให้ยืนยาว ผ่านเพลง I won’t give up ของ Jason Mraz กันค่ะ

เพลง I won’t give up นี้ เป็นผลงานเพลงอีกชิ้นของนักร้องนักแต่งเพลงหนุ่มชาวอเมริกัน Jason Mraz ซึ่งเราคุ้นเคยผลงานเพลงของเขาเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเพลงเพราะ ๆ อย่าง  I’m yours หรือ  Lucky ที่เป็นผลงานเพลงคู่กับนักร้องสาว Colbie Caillat และเพลง I Won’t Give Up นี้เป็นผลงานเพลงจากอัลบัมชื่อสุดเก๋ Love is a Four Letter Word ที่ออกวางจำหน่ายในปี ค.ศ. 2010 ที่ผ่านมา ซึ่งเพลงนี้ก็เป็นอีกเพลงที่ได้รับการตอบรับจากแฟนเพลงของเขาเป็นอย่างดีเช่นเคย จนกลายเป็นเพลงฮิตติดอันดับ Top Ten ของ Billboards ชาร์ตอีกเพลง

ความหมายของเพลงนี้นั้นพูดถึงความพยายามปรับเปลี่ยนตัวตนของเราเองในความสัมพันธ์ที่มีกับคนรัก เพราะอย่างที่เกริ่นมาในตอนแรกว่า การที่คู่รักสักคู่จะอยู่เคียงข้างกันได้ยาวนานอย่างที่เราเห็นนั้น เบื้องหลังความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่ต่างก็ต้องพยายามปรับตัวเข้าหากันทั้งสองฝ่าย เพราะความสัมพันธ์ที่ดีนั้น ใช่ว่าจะต้องเป็นคนที่เกิดมาเหมาะสมควรคู่กัน ถึงจะอยู่ด้วยกันไปตราบนานเท่านานเหมือนในนิทาน  หากแต่ต้องเป็นคนสองคนที่มีความพยายามที่จะปรับตัว พร้อมที่จะเปิดใจรับฟัง เข้าใจความคิดและตัวตนของอีกฝ่ายได้ นั่นจึงจะเป็นคู่แท้ที่สามารถรักกันได้ตลอดรอดฝั่ง เนื้อเพลงพูดถึงการที่เราไม่ยอมแพ้เดินหนีจากความสัมพันธ์ไปง่าย ๆ เพราะเรายังมีความรักที่ดีต่อกัน จึงต้องพยายามอดทนปรับตัวเข้าหากัน ปรับที่ว่างระหว่างกันให้เกิดความเหมาะสม ทำให้อีกฝ่ายสบายใจและเป็นสุข ตามเนื้อเพลงแบบนี้ค่ะ

When I look into your eyes it’s like watching the night sky or a beautiful sunrise
บางครั้งเธออาจจะทุกข์หรืออาจจะเป็นสุขใจ

And when you’re needing your space to do some navigating
I’ll be here patiently waiting  to see what you find
และบางครั้งเธออาจจะต้องการเวลาของเธอ เพื่อคิดทบทวนเรื่องราวบางอย่าง แต่ฉันเองจะไม่เดินหนีไปไหน จะให้เวลาจนกว่าเธอจะสบายใจ

Well, I won’t give up on us even if the skies get rough.I’m giving you all my love.I’m still   looking up.
ฉันจะอดทนและพยายามเข้าใจเธอ ฉันเชื่อว่าในความรักที่เรามีต่อกันจะทำให้ความสัมพันธ์นั้นเดินหน้าต่อไปได้ด้วยดี

เพลงนี้เป็นอีกบทเพลงซึ่งช่วยย้ำเตือนให้ทุกคนประคับประคองความรักที่มีต่อกัน หากหนักนิดเบาหน่อย ถ้าตราบใดที่เรายังมีความเข้าใจปรับตัวเข้าหากันได้ เชื่อว่าความสัมพันธ์ของเราจะดำเนินไปด้วยความสุขอีกยาวนาน

 

แสดงความคิดเห็น