One Call Away : Charlie Puth

คงจะดีถ้าหากในชีวิตของเรามีใครสักคนที่อยู่เคียงข้าง พร้อมที่จะขานรับทุกการเรียกหาของเรา หากตอนนี้คุณมีคนพิเศษในใจ และอยากจะบอกความรู้สึกดี ๆ ให้กับเขา วันนี้เราก็มีเพลงมาแนะนำให้คือเพลง One Call Away ของ Charlie Puth ค่ะ

หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นเคยกับชื่อของนักร้องหนุ่ม Charlie Puth คนนี้กันสักเท่าไหร่นะคะ มาทำความรู้จักเขาให้มากขึ้นนิดนึง Charlie Puth เป็นนักร้องนักแต่งเพลงหนุ่มชาวอเมริกัน อายุเพียง 24 ปี แต่ความสามารถและประสบการณ์ด้านดนตรี นั้นถือว่ามากฝืมือคนหนึ่ง เขาเริ่มต้นจากการแต่งและร้องเพลงลงใน You Tube และได้รับความนิยมจากผู้ฟังทางอินเทอร์เน็ต จนได้มาเซ็นสัญญาทำเพลงแบบอาชีพ

ซึ่งผลงานเพลงที่ออกมาของเขา อย่างเพลง Marvin Gaye ที่ออกวางจำหน่ายในปี 2015  ที่ได้รับความนิยมและขึ้นชาร์ตเพลงอย่างรวดเร็ว ด้วยน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ และสไตล์ดนตรีแนว Soul Pop ฟังง่าย เขาจึงกลายเป็นศิลปินหน้าใหม่ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และที่พิเศษกว่านั้นคือ ในปีนี้เขาจะเดินทางมาเปิดคอนเสิร์ตที่เมืองไทย และขอบอกว่าตั๋วคอนเสิร์ตเขานั้นขายหมดอย่างรวดเร็วไม่ต่างจากนักร้องรุ่นพี่ที่เคยเดินทางมาเปิดคอนเสิร์ตในไทยเลย

กล่าวถึงประวัติของเจ้าของเพลงมาพอประมาณกันแล้ว เรามาดูเนื้อเพลงของเพลงนี้กันบ้าง เนื้อหาของเพลงนี้นั้นเป็นอีกเพลงที่มีความหมายดี ๆ เนื้อหาของเพลงกล่าวถึงเมื่อเรามีคนพิเศษในชีวิตสักคน คนที่เราสามารถทำทุกอย่างให้กับเขา มอบความช่วยเหลือให้ได้ทุกเมื่อที่เขาต้องการ เนื้อเพลงเปรียบเทียบว่ายิ่งกว่าการมีซูเปอร์ฮีโร่คอยปกป้องดูแล เพราะเขาจะสามารถอยู่เคียงข้างคุณตลอดเวลา ไม่ว่ายามทุกข์ใจหรือยามสุข เขาจะทำให้คุณรู้สึกว่าไม่ได้อยู่เดียวดายบนโลกใบนี้ ในวันที่เจอกับปัญหา ตามเนื้อเพลงที่ว่า

I’m only one call away, I’ll be there to save the day, Superman got nothing on me
ฉันอยู่ตรงนี้ข้าง ๆ เธอ เมื่อเธอต้องการความช่วยเหลือ ฉันจะตรงเข้าไปทันที ไม่ต้องให้เธอรอความช่วยเหลือจากใครอื่น

And when you’re weak I’ll be strong, I’m gonna keep holding on. Now don’t you worry, it won’t be long
Darling, and when you feel like hope is gone. Just run into my arms
เมื่อเธอรู้สึกท้อแท้ อยากให้รู้ว่าเธอยังมีฉันอยู่ จะช่วยให้เธอคลายความทุกข์ใจทั้งหมด จะคอยปลอบโยนเธอเมื่อเธอท้อใจ

เป็นอย่างไรบ้างคะเนื้อหาของเพลงนี้ คิดว่าคงตรงกับใจหลาย ๆ คนที่อยากบอกความรู้สึกในใจให้กับใครสักคน  ถ้าคุณมีคนพิเศษในใจคนนั้นแล้ว แต่ยังไม่รู้จะบอกยังไง ลองส่งเพลงนี้ให้เขาฟังแทนความรู้สึกของคุณก็ได้ค่ะ

 

แสดงความคิดเห็น