สคร.ชี้เป้าตลาดอัญมณีSME ไทยมีศักยภาพมากในฟิลิปปินส์

ฟิลิปปินส์นั่งแท่นเบอร์ 1 ในเอเชีย ครองแชมป์เศรษฐกิจขยายตัวสูงสุด ด้าน สคร.กรุงมะนิลา แนะ SME ไทยขยายตลาดอัญมณี

อาเซียน เศรษฐกิจฟิลิปปินส์ไตรมาสแรกของปี 2559 ภายใต้การบริหารของประธานาธิบดี อาคิโน่ (Aquino) มีการขยายตัวร้อยละ 6.9 ซึ่งเป็นอัตราสูงที่สุดในเอเชีย ตามด้วยจีนที่ร้อยละ 6.7 เวียดนามที่ร้อยละ 5.5 อินโดนีเซียที่ร้อยละ 4.9 และมาเลเซียที่ร้อยละ 4.2

โดยผลการศึกษาตลาดอัญมณีเครื่องประดับของไทยในตลาด AEC จากคณะพาณิชยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยว่า กลุ่มอัญมณีของไทยที่ชาวฟิลิปปินส์นิยมนั้นคือ เครื่องประดับทอง และเครื่องประดับเงิน ซึ่งผู้ประกอบการไทยมีโอกาสที่จะส่งออกสินค้าไปจำหน่าย

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ประจำกรุงมะนิลา ฟิลิปปินส์ เปิดเผยว่า บริษัท Asia Pacific Business and Industrial Systems Inc. ดำเนินธุรกิจด้านการจำหน่ายสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับในฟิลิปปินส์  โดยเป็นผู้นำเข้าและขายส่ง/กระจายสินค้าให้แก่ห้างสรรพสินค้า และผู้ค้าปลีกเครื่องประดับในฟิลิปปินส์ มีความสนใจสินค้าเครื่องประดับของบริษัทที่นำเข้าจากไทย เนื่องจากมีหลากหลายประเภท ทั้งสินค้าต่างหูแหวน สร้อยคอ และเครื่องประดับที่ทำจากทอง เงิน ไข่มุก และพลอยชนิดต่าง ๆ

บริษัท Asia Pacific Business & Industrial Systems, Inc. ยังมีความสนใจนำเข้าสินค้าเครื่องประดับอื่น ๆ จากไทยเพิ่มขึ้น เช่น เครื่องประดับเงิน เครื่องประดับไข่มุก เครื่องประดับแฟชั่น และเครื่องประดับฝังพลอย/อัญมณี โดยขณะนี้บริษัทกำลังสำรวจหาแหล่งนำเข้าเครื่องประดับเงินจากไทย เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่ของบริษัทมีความชื่นชอบสินค้าเครื่องประดับเงินเป็นพิเศษ

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ประจำกรุงมะนิลา ฟิลิปปินส์ ยังเปิดเผยอีกว่า บริษัท Asia Pacific Business and Industrial Systems Inc. เลือกนำเข้าสินค้าอัญมณี และเครื่องประดับจากไทย เนื่องจากคุณภาพของพลอย/อัญมณี และการออกแบบการทำตัวเรือนเครื่องประดับของไทยเป็นที่ยอมรับอย่างดีในระดับสากล รวมทั้งราคาสินค้าของเครื่องประดับจากไทย ยังถือว่าเป็นราคาที่สมเหตุสมผล และมีโอกาสแข่งขันสูงเมื่อเทียบกับราคาเครื่องประดับจากประเทศอื่น ๆ

MS. MARIA AURORA ESCUETA ตำแหน่ง : Vice President-International Marketing
บริษัท/ องค์กร : ASIA PACIFIC BUSINESS & INDUSTRIAL SYSTEMS, INC.
ที่อยู่ : 549 Vergel Street เมือง : Pasay City, Metro Manila ประเทศ : Philippines
โทรศัพท์ : (632) 8425819 Fax : (632) 8445601 E-mail : [email protected]

ธนาคารกรุงเทพ ใส่ใจให้บริการนักลงทุนในย่านอาเซียนด้วยบริการเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน เรามีสาขาของธนาคารอยู่ในย่านอาเซียน 9 สาขาใน 10 ประเทศเพื่อให้บริการท่าน สนใจติดต่อได้ที่ศูนย์ AEC Connect ชั้น 2 สำนักธุรกิจ ธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่ อีเมล : [email protected] สายด่วน 1333

BBL_SME_-AEC_V13 sme

 

แสดงความคิดเห็น