เช็กเครดิตบูโร ได้ง่าย ๆ ที่ไปรษณีย์ไทย

121 สาขาไปรษณีย์ไทย ให้บริการเช็กเครดิตบูโร แค่เสียบบัตรประชาชน Smart Card รู้ไว ทันใจ มีปัญหาโทร.1545

บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด (เครดิตบูโร) ร่วมกับ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) อำนวยความสะดวกให้ประชาชนเข้าถึงการตรวจสอบข้อมูลด้านสินเชื่อของบุคคลธรรมดา ก่อนการขอสินเชื่อต่อธนาคาร บริษัทเงินทุน และสถาบันการเงินต่าง ๆ ด้วยระบบออนไลน์ แบบเรียลไทม์ ณ ที่ทำการไปรษณีย์กว่า 121 สาขาทั่วประเทศ

นายสุรพล โอภาสเสถียร ผู้จัดการใหญ่ บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด (เครดิตบูโร) กล่าวว่า การอำนวยความสะดวกครั้งนี้ถือเป็นช่องทางใหม่ล่าสุดในการตรวจเครดิตบูโรแบบสรุป เพื่อให้ประชาชนได้ใช้บริการอย่างทั่วถึง รวดเร็วและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยใช้เพียงบัตรประชาชนของตนเองในการใช้บริการดังกล่าว

ซึ่งจะช่วยกระตุ้นและส่งเสริมให้ประชาชนตระหนักในเรื่องภาระหนี้ การบริหารจัดการหนี้ การมีวินัย ใช้หนี้ครบ ใช้หนี้ตรงตามเวลา รวมทั้งเป็นการเพิ่มช่องทางการเข้าถึงข้อมูลบัญชีสินเชื่อของตนเอง  ที่มีการจัดเก็บในเครดิตบูโรแก่เจ้าของข้อมูลให้มากขึ้น

ด้านนางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ ปณท กล่าวว่า บริการดังกล่าวนับเป็นอีกหนึ่งบริการของ ปณท ที่จะช่วยให้ประชาชนเข้าถึงบริการของภาครัฐได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น ด้วยระบบงานออนไลน์เรียลไทม์ อาศัยจุดแข็ง ของเครือข่ายที่ทำการไปรษณีย์ที่มีอยู่ทุกภูมิภาค ความน่าเชื่อถือขององค์กร

เพียงใช้บัตรประชาชนแบบ Smart Card เสียบเข้าเครื่องอ่านข้อมูล ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที ก็ทราบผลการตรวจสอบข้อมูลเครดิตแบบสรุปได้ทันที โดยไม่มีค่าธรรมเนียม ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่ต้องการทราบรายงานเครดิตบูโรฉบับเต็ม สามารถแจ้งความประสงค์ผ่านที่ทำการไปรษณีย์ที่ให้บริการทั้ง 121 แห่งทั่วประเทศ หรือ โทร.1545

แสดงความคิดเห็น