รัฐบาล ทำแอปฯ เฉลิมพระเกียรติพระราชินีนาถ

สำนักงานรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) ร่วมกับ ICT ทำแอปฯ “สุขแท้ที่แม่ให้” เฉลิมพระเกียรติพระราชินีนาถ ให้ประชาชนมีติดตัวไว้เพื่อใช้เรียนรู้เรื่องราวต่าง ๆ

พลอากาศเอกประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี ได้เป็นประธานในงานเปิดตัวแอปพลิเคชันเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ  โดยหลังจากมีกระแสตอบรับเป็นอย่างดีของประชาชนเกี่ยวกับแอปพลิเคชั่น “สุขพอที่พ่อสอน” เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 5 ธันวาคม 2557 ที่ผ่านมา ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากประชาชนอย่างดี

มาในปีนี้ รัฐบาลจึงได้จัดทำแอปพลิเคชั่น “สุขแท้ที่แม่ให้” ที่เป็นแอปฯ รวบรวมเรื่องราวต่าง ๆ ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ  โดยภายในแอปฯ ถูกพัฒนาปรับปรุงให้ใช้งานง่ายเหมาะกับทุกเพศทุกวัย และติดตัวไว้เพื่อใช้เรียนรู้ในเรื่องราวต่าง ๆ ต่อไป

โครงการแนวคิดแอปพลิเคชั่นสร้างขึ้นเพื่อบอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ที่เกี่ยวข้องกับโครงการในพระราชดำริ พระราชประวัติ ที่นำเสนอเป็นช่วงเวลาและพระบรมฉายาลักษณ์และภาพพระราชกรณียกิจ จำนวนทั้งสิ้น 84 ภาพ โดยแอปพลิเคชั่น “สุขแท้ที่แม่ให้” พร้อมเปิดดาวน์โหลดได้ฟรีแล้ว

 

ขอบคุณภาพจาก เว็บไซต์ สำนักงานรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) (สรอ.) https://apps.go.th/

แสดงความคิดเห็น