สร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ ให้เป็นที่รู้จักได้ใน 5 ขั้นตอน

ธุรกิจที่คุณลงมือสร้างขึ้นมาอย่างยากลำบาก จะเป็นที่รู้จักได้นั้น ต้องอาศัยวิธีการมากมาย และการสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ ก็เป็นหนึ่งในวิธีที่แสนจะมีประสิทธิภาพ

เพราะทุกวันนี้ไม่ว่าใครต่างก็ใช้งานอินเทอร์เน็ต ทุกธุรกิจจึงต้องปรับตัวมุ่งเน้นทางด้านดิจิทัลและสื่อออนไลน์มากขึ้น ไม่เว้นแม้แต่ธุรกิจของคุณเอง  ซึ่งถ้าหากอยากจะทำสินค้าที่คุณมีให้เป็นที่รู้จักล่ะก็ นี่คือ 5 ขั้นตอนในการ สร้างตัวตนบนโลกออนไลน์

1.   สร้างคอนเทนต์ที่มีประโยชน์

ทุกวันนี้ผู้บริโภคไม่สนใจเรื่องสื่อโฆษณาตามหน้าเว็บไซต์อีกต่อไป พวกเขาต้องการงานวิจัย บทความที่อ่านง่ายแต่มีประสิทธิภาพ เพื่อชักจูงให้พวกเขาซื้อสินค้า ซึ่งคุณอาจจะสร้างคอนเทนต์ที่ให้ประโยชน์  ช่วยพวกเขาหาคำตอบในสิ่งที่สงสัย และแสดงความรู้ความเชี่ยวชาญของคุณออกมาผ่านคอนเทนต์นั้น ๆ เพื่อให้เกิดความน่าเชื่อถือ และทำให้พวกเขาติดตามคุณต่อไป

2.   มีรีวิวให้ลูกค้า

ผู้บริโภคยุคนี้เป็นประเภทชอบหาความรู้ให้มั่นใจก่อนที่จะใช้บริการอะไรสักอย่าง  เมื่อรู้ถึงจุดนี้แล้ว เพียงแค่เว็บไซต์ของคุณมีรีวิวสินค้าแต่ละชิ้นในแง่บวกจากผู้ทดลองใช้สัก 2-3 คอมเมนต์ ก็จะทำให้ผู้บริโภครู้สึกสบายใจ เชื่อมั่น และอยากทดลองใช้สินค้าของคุณขึ้นมา  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นรีวิวของคุณต้องซื่อสัตย์และเป็นความจริงด้วยล่ะ

3.   ทำวิดีโอที่สื่อถึงสินค้าของคุณ

การมองเห็นนำไปสู่ความเชื่อมั่น คุณควรลองสร้างวิดีโอที่แสดงถึงแบรนด์สินค้าและบริการของคุณ ว่าดีอย่างไร   ใช้งานอะไรได้บ้าง สะดวกสบายแค่ไหน ดีกว่าเสียเงินไปจ้างทำโฆษณาข้อความยาวเหยียดที่ไม่มีใครอ่าน  ซึ่งหลักสำคัญในการทำวิดีโอก็คือ อย่าลืมใส่ความสนุกสนาน และน่าสนใจลงไป ห้ามทำให้น่าเบื่อเด็ดขาด

4.   มี Case Study เป็นเครื่องยืนยันความสำเร็จ

Case Study เป็นสิ่งที่มีพลังอย่างมากในการชักจูงผู้คนให้เข้ามาสนใจ เข้ามาดู และทำความรู้จักกับเว็บไซต์หรือธุรกิจของคุณ เพราะทำให้รู้ว่าคุณดำเนินการอย่างไร มีกระบวนการอะไร และช่วยเหลือพวกเขาแบบไหน ถึงทำให้พวกเขาประสบความสำเร็จออกมาได้ ซึ่งเมื่อมีคนเป็นแบบอย่าง ก็ย่อมมีคนที่อยากลอง ซึ่งคนเหล่านั้นแหละที่จะเข้ามาหาคุณเรื่อย ๆ อย่างไม่ขาดสาย หลังอ่าน Case Study ของคุณจบ

5.   เน้นโซเชียลมีเดียให้มากขึ้น

โซเชียลมีเดียเป็นเหมือนหัวใจหลักในการสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์  เพราะมีผู้คนเป็นจำนวนมากอยู่บนนั้น สิ่งที่คุณต้องทำก็คือ มีโซเชียลมีเดียเป็นของตัวเองทุกแพลตฟอร์ม ทั้งเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ อินสตาแกรม พินเทอเรสต์ ซึ่งแต่ละแพลตฟอร์มก็จะมีกลุ่มเป้าหมายแตกต่างกันไป ทำให้คุณเข้าถึงผู้คนได้มากขึ้น หลากแนวมากขึ้น และสามารถทั่วถึงผู้คนได้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

สร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณทำครบหมดทั้ง 5 ข้อ ลูกค้าทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่า ต้องมาใช้บริการคุณเพิ่มมากขึ้น และเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นแน่นอน

สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษา Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้านทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สายด่วน 1333

 

สร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ ให้เป็นที่รู้จักได้ใน 5 ขั้นตอน

แสดงความคิดเห็น