อินโดฯ ปลื้ม เป็นเจ้าภาพ Asian SMEs event

ผู้ประกอบการ SME 15 ประเทศ มุ่งสู่เวทีประชุมในอินโดฯ หวังเพิ่มศักยภาพแข่งขัน ต่อยอดสายการผลิต การจัดจำหน่าย และสร้างพันธมิตรในตลาดโลก

อินโดนีเซียรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพงานประชุม Asian SMEs event  ในวันที่ 13-17 กันยายน 2016 ซึ่งจัดขึ้นที่ห้างสรรพสินค้า Kota Kasablanka shopping mall ทางภาคใต้ของกรุงจาการ์ต้า

นาย Anak Agung Gede Ngurah Puspayoga รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสหกรณ์และ SMEs เปิดเผยว่า การประชุมดังกล่าวจะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ประกอบการ SME เพื่อให้มีศักยภาพต่อการแข่งขันในตลาดโลก

“เราหวังว่าผู้ประกอบการ SME ของอินโดนีเซียจะได้เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันได้ดีที่สุด” รัฐมนตรีฯ Puspayoga  เปิดเผย

เขาคาดว่าการประชุมดังกล่าวนี้จะช่วยให้ผู้ประกอบการ SME อินโดนีเซีย และจากประเทศอื่น ๆ ที่เข้าร่วมประชุมด้วยนั้น  สามารถเติบโตได้ใน AEC “แต่การที่มีแค่สินค้าที่ดี บริการที่ดี เท่านี้ยังไม่เพียงพอที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการ SME อยู่รอดได้ใน AEC” การประชุมนี้จะมีผู้เข้าร่วมราว 700 คนจากทั้งหมด 15 ประเทศ

รัฐมนตรีฯ Puspayoga  เปิดเผยอีกว่า “ตอนนี้เอเชียได้กลายเป็นศูนย์กลางการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ และเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมที่จะแข่งขันกับตลาดอื่น ๆ ได้”

การประชุมนี้ถูกนำเสนอโดยสภาเอเชียสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก (ACSB) และรับรองโดย กระทรวงและสภาระหว่างประเทศสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก (ICSB) โดยมีวิทยากรจากมาเลเซีย สหรัฐ ไต้หวัน และจากที่อื่น ๆ ส่วนการประชุมครั้งล่าสุดที่ผ่านไปนั้นได้จัดขึ้นที่มาเลเซีย

แสดงความคิดเห็น