5 สิ่งง่ายๆ ที่ผู้ ประสบความสำเร็จ ทำระหว่างเบรก

การจะ ประสบความสำเร็จ นั้นก็เหมือนกับการเดินทางไกล เพราะไม่ว่าจะความสำเร็จด้านไหนๆก็ล้วนแต่ต้องใช้เวลาทั้งสิ้น ไม่เว้นแม้แต่การทำธุรกิจ

แต่โชคดีที่ว่าคุณสามารถทำให้การเดินทางของคุณสั้นลงได้โดยการใช้เวลาพักของคุณให้เกิดประโยชน์สูงที่สุด ซึ่งถ้าคุณทำงานเหมือนคนปกติทั่วไป แสดงว่าคุณมีเวลา 5 ชั่วโมงต่ออาทิตย์ที่จะสามารถทำให้ ประสบความสำเร็จ ได้ไวขึ้น และนี่คือ 5 ขั้นตอนง่ายๆ ทำได้ระหว่างเบรกที่จะช่วยให้ ประสบความสำเร็จ

1. ออกมานอกออฟฟิศ

การขยับตัวเองออกมานอกออฟฟิศนั้นเป็นการใช้เวลาพักที่ง่ายๆและมีประโยชน์ เพราะมันทำให้คุณหลุดออกมาจากสิ่งที่รบกวน และมีเวลาที่จะพักสมองและร่างกายของคุณให้สดชื่นเข้าที่ พร้อมที่จะกลับไปเผชิญหน้ากับงานหนักๆหลังจากเวลาพักต่อไป

2. อย่าลืมทบทวนสิ่งที่ผ่านเข้ามาในแต่ละอาทิตย์

การควบคุมดูแลตารางชีวิตของคุณนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย ผู้ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่นั้นจะทบทวนสิ่งที่เค้าทำอยู่ตลอดเวลา ซึ่งคุณเองก็ทำได้ง่ายๆเช่น คุณสามารถทบทวนอีเมลเก่าๆของอาทิตย์ที่แล้วระหว่างพักกลางวัน เพื่อดูว่าคุณต้องทำอะไรบ้างในวันนี้หรือวันต่อๆไป อีกวิธีหนึ่งก็คือ คุณสามารถทบทวนดูปฏิทินการปฏิบัติงานดูว่าคุณเหลืองานอะไรที่ต้องทำบ้างในอาทิตย์นี้ ซึ่งการทำทั้งสองอย่างนี้จะช่วยให้คุณมีระเบียบและทำให้คุณควบคุมตารางชีวิตของคุณได้เป็นอย่างดี

3. ออกกำลังกายซะเลย

ผู้ประสบความสำเร็จทั้งหลายนั้นรู้ว่าการออกกำลังกายนั้นสำคัญ เพราะมันจะทำให้พวกเขาแข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจ ซึ่งการออกกำลังกายช่วงเวลาพักกลางวันนั้นมีอยู่หลายวิธี เช่น เดินเล่นสักหน่อย หรือวิดพื้นก็ยังได้ และนอกจากนั้นการออกกำลังกายยังเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดีในการรับมือกับความเครียดอีกด้วย

4. สร้างความสัมพันธ์กับคนรอบตัว

แบ่งขนมปัง หรือกับข้าวที่มี ให้กับผู้คนรอบกายนั้นก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ดีที่จะสร้างความสัมพันธ์กับพวกเขาได้ เพราะมันเป็นเหมือนประตูบานแรกที่จะทำให้เราสนิทสนมกับพวกเขา ซึ่งขั้นตอนต่อไปก็คือการใช้เวลากับพวกเขาเพิ่มขึ้น ดังนั้นช่วงพักเที่ยงจึงเป็นช่องทางที่ดีที่จะพัฒนาความสัมพันธ์กับคนเหล่านั้นเพราะเป็นช่วงเวลาที่ผู้คนหยุดพักจากเรื่องงานและพูดคุยเรื่องส่วนตัวกันมากมาย

5. กินเพื่ออยู่

อะไรก็ตามที่คุณทานไปตอนเที่ยงนั้นจะส่งผลกระทบต่อตัวคุณเองในอนาคต นั่นเป็นเหตุผลที่คนประสบความสำเร็จส่วนใหญ่จะเลือกไม่กินอาหารขยะในมื้อเที่ยงของพวกเขา พวกเขาจะเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์และให้พลังงานเยอะๆแทน เพื่อที่จะได้มีพลังพอที่จะทำงานต่อไปในช่วงบ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เพียงแค่เวลาพัก ก็ทำให้คุณ ประสบความสำเร็จ ได้ ขอเพียงทำทุกอย่างตามขั้นตอน ถูกต้อง และมีประโยชน์ ชีวิตคุณก็จะดีขึ้นได้อย่างง่ายดายเลยล่ะ

ประสบความสำเร็จ sme

ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก 
แสดงความคิดเห็น