Labels or Love : Fergie

หลาย ๆ คนในที่นี้คงเคยมีอาการติดซีรีย์งอมแงม ไม่ว่าจะเป็นซีรีย์ฝรั่งหรือเกาหลีก็ตาม และก็เชื่อว่าหากเป็นแฟนซีรีย์แล้ว คงไม่มีใครไม่รู้จักซีรีย์สุดฮิตจากอเมริกาอย่าง Sex and the city ซึ่งโด่งดังจนนำมาทำเป็นภาพยนตร์ และเพลงที่จะมาแนะนำกันวันนี้ก็เป็นเพลง Labels or Love เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ค่ะ

Labels or Love นั้นเป็นเพลงของนักร้องสาว Fergie  ซึ่งเราเองเคยแนะนำเพลงของเธอมาบ้างแล้ว อย่างเพลง Big Girl  Don’t Cry ส่วนเพลง Labels or Love นั้นเป็นซิงเกิลที่ออกมาในปี 2008 เพื่อเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ที่สร้างมาจากซีรีย์อเมริกายอดฮิตอย่าง Sex and the city ซึ่งเป็นเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนซี้สี่สาว ที่ต่างมีเรื่องราวความรักและการดำเนินชีวิตในรูปแบบที่ต่าง ๆ กันของตนเอง ในเมืองมากเสน่ห์แบบ New York ความสนุกของซีรีย์เรื่องนี้คือการเล่าเรื่องราวผ่านตัวละครหลักอย่าง Carrie Bradshaw นักเขียนสาวซึ่งมีมุมมองในการดำเนินชีวิตและความรักที่ไม่เหมือนใคร และที่สำคัญเธอคนนี้เรียกได้ว่าเป็นติ่งแบรนด์เนมชื่อดังต่าง ๆ ตัวยง เป็นเจ้าแม่แฟชั่น  จนกลายเป็นจุดเด่นของเธอเลยทีเดียว

ซึ่งนี่ก็คือที่มาของเพลง Labels or Love ซึ่งประกอบภาพยนตร์ Sex and the city เรื่องนี้ ส่วนเนื้อหาของเพลงนั้น ก็ไม่ใช่เรื่องไกลตัวสาว ๆ  แฟนซีรีย์นี้เลย เพราะเป็นการพูดแทนใจสาว ๆ หลายคนที่ชื่นชอบการช้อปปิ้งเป็นชีวิตจิตใจว่า การได้เลือกเดินซื้อของที่ชอบ อย่างกระเป๋า รองเท้าต่าง ๆ นั้น เป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งที่ทำให้เราลืมเรื่องร้าย ๆ อย่างการถูกคนรักทิ้งไปได้ชั่วคราว การทำใจให้สดชื่น แต่งตัวสวย ๆ ทำเพื่อตัวเอง ออกไปเดินดูของที่เราชอบ แค่นี้ก็มีความสุขได้แล้ว ไม่จำเป็นต้องทุกข์ทนกับการเป็นโสดต่อไปแต่อย่างใด หากแต่ลองคิดดูแล้ว เนื้อเรื่อง ตัวละคร และบทเพลงนี้ แต่งขึ้นในอีกซีกโลกหนึ่ง แต่ก็เหมือนเป็นประสบการณ์ร่วมของสาวในเมืองใหญ่ทั่วทุกมุมโลก รวมทั้งสาว ๆ ในกรุงเทพฯ เพราะต้องมีสักครั้งในชีวิตที่เรามีเรื่องเศร้าแล้วออกไปเดินดูของที่ชอบเพื่อขอลืมความทุกข์จากเรื่องอะไรก็ตามแต่ชั่วคราว

I already know what my addiction is , I be looking for labels, I ain’t looking for love
I shop for purses while love walks out the door. Don’t cry, buy a bag and get over it.
ฉันนั้นรู้ตัวดีว่าฉันนั้นติดการช้อปปิ้งเหนือสิ่งอื่นใด ดังนั้นหากใครทิ้งเราให้เสียใจอย่าไปสนใจ ออกไปซื้อกระเป๋าสวย ๆ สักใบปลอบใจตัวเองดีกว่า

Love’s like a runway but which one do I love more? No emotional baggage, just big bags
filled with Dior. Love’s like a runway, so what’s all the fussing for? Let’s stop chasing them
boys and shop some more…..ความรักนั้นก็เหมือนกับแฟชั่น มีแบบให้เลือกมากมาย อย่าไปทุ่มเทให้ใครซะจนหมดใจ หากเขาไม่สนใจยังไงก็คงมีโอกาสเจอคนที่ดี

หากใครกำลังมีทุกข์  ลองเอาวิธีนี้ไปใช้บ้างก็น่าจะดี แต่ยังไงเสียอย่าลืมตั้งสติก่อนรูดปรื๊ดด้วยนะคะสาว ๆ

 

แสดงความคิดเห็น