2 ค่ายยักษ์บรอดแบนด์ในมาเลย์ฯ แข่งเดือด

สองค่ายยักษ์ขับเคี่ยว ลดราคาบรอดแบนด์ หวังชิงส่วนแบ่งตลาดในมาเลย์ฯ เน้นกลุ่มองค์กรในย่านธุรกิจสำคัญ เช่น กัมลาลัมเปอร์

แหล่งข่าวจาก BMI Research เปิดเผยข้อมูลจากงานวิจัยว่า “เทเลคอมมาเลเซีย (TM)  จะลดราคาการใช้บริการบรอดแบนด์ให้กับลูกค้า เพราะเจอคู่แข่งค่ายยักษ์อย่าง  Singapore’s ViewQwest Pte  ที่เข้ามาเปิดให้บริการในราคาต่ำกว่าท้องตลาด”

ทางด้าน Singapore’s ViewQwest Pte เปิดเผยว่า “บริษัทฯ มีนโยบายจะดำเนินการให้บริการบรอดแบนด์ความเร็วสูงสำหรับองค์กรต่าง ๆ ในย่านธุรกิจที่สำคัญ”

Singapore’s ViewQwest Pte  ได้ร่วมมือกับบริษัทที่เป็นพันธมิตรท้องถิ่นที่ชื่อ  Televenture  ได้กำหนดความเร็วของสายเคเบิลใยแก้วนำแสงใต้ดินไว้ที่ 100 กิโลเมตร ในย่านศูนย์การค้ากลางกรุงกัวลาลัมเปอร์ สามเหลี่ยมทองคำ บังซาใต้ และไซเบอร์จายา

ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตมาเลเซีย คิดอัตราค่าบริการประมาณ 20 เหรียญสหรัฐต่อเมกะบิต เมื่อเทียบกับสิงคโปร์ที่ให้บริการเพียง 5 เหรียญสหรัฐต่อเบกะบิตเท่านั้น ซึ่งมีราคาที่ถูกกว่ามาก

แหล่งข่าวจาก BMI Research ตั้งข้อสังเกตว่า เทเลคอมมาเลเซีย (TM)  เป็นผู้นำที่ชัดเจนในบรอดแบนด์ในประเทศมาเลเซีย  มีส่วนแบ่งตลาดของสมาชิก 87.6% ในช่วงไตรมาสแรกของปี ค.ศ.2016 และเป็นเจ้าของจำนวนมากของแบนด์วิดธ์ต่างประเทศผ่านการเป็นเจ้าของในสายเคเบิลเรือดำน้ำ รวมทั้งโครงการต่อเนื่องอื่น ๆ ด้วย

แสดงความคิดเห็น