มาเลย์ฯ ให้สิทธิประโยชน์ภาษี จูงใจลงทุน

มาเลย์ฯ กระตุ้นลงทุน สร้างสภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์ ระบบนิเวศที่ดี มีมาตรการด้านภาษีที่ดี มอบสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ หวังผู้ประกอบการเติบโต

ความอุดมสมบูรณ์ในมาเลเซีย เป็นสิ่งที่จะดึงดูดให้นักลงทุนจากทั่วโลก ให้หันมาสนใจลงทุนในมาเลเซียเพิ่มมากขึ้น ซึ่งที่นี่ยังมีนวัตกรรมที่น่าสนใจในแบบระดับโลกอีกด้วย

นาย Razif Abdul Aziz ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร Malaysian Business Angel Network (MBAN)  เปิดเผยว่า “การลงทุนใน Angel investments มาเลเซีย จะมีความเจริญรุ่งเรือง เพราะที่นี่มีระบบนิเวศที่ดีตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา”

“แต่ขณะเดียวกัน แม้ว่าโอกาสการลงทุนจะมีอยู่มาก อีกทั้งยังมีบุคลากรที่มีค่าตัวสูงอยู่เป็นจำนวนมากในมาเลเซียและอาเซียน แต่ยังมีบางส่วนที่ขาดความเข้าใจเกี่ยวกับการลงทุน”

ผู้ประกอบการจะมีความคาดหวังมากขึ้นว่าบริษัทของเขาจะต้องประสบความสำเร็จในมาเลเซีย และ AEC ด้วย นาย Razif Abdul Aziz แห่ง Malaysian Business Angel Network (MBAN) เปิดเผยต่อว่า “ระบบเศรษฐกิจในมาเลเซียยังคงมีความแข็งแกร่งที่น่าจะลงทุนได้อีก ถึงแม้ว่ามีนักลงทุนจำนวนหนึ่งกำลังเฝ้ารอ และกำลังแสวงหาข้อตกลงที่ดีทางธุรกิจสำหรับการตัดสินใจที่จะลงทุนในโอกาสต่อ ๆ ไป เราคาดว่าการลงทุนจากภาคเอกชนจะมีศักยภาพมากที่สุด”

สำหรับการลงทุนจากภาคเอกชนที่ว่ามีศักยภาพมากที่สุดนั้น เช่น equity crowdfunding (ECF) ที่ให้สิทธิ์แก่ผู้ประกอบการ  Startup ได้กู้ยืมเงิน เพราะพวกเขามีเงินทุนไม่เพียงพอที่จะดำเนินกิจการ เป็นต้น

นักลงทุนในมาเลเซียจะได้รับจากแรงจูงใจด้านภาษีสำหรับการลงทุนในอุตสาหกรรมที่ต้องใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมสูง แต่ก็ยังเปิดโอกาสให้อุตสาหกรรมอื่น ๆ มาใช้สิทธิ์กู้ยืมได้เช่นกัน

นาย Razif Abdul Aziz เปิดเผยทิ้งท้ายว่า “มาตรการจูงใจต่าง ๆ เช่น ให้สิทธิประโยชน์ด้านภาษี และกฎระเบียบที่เงียบง่าย ไม่ยุ่งยาก ไม่ซับซ้อน จะช่วยให้เกิดแรงจูงใจจากนักลงทุนต่าง ๆ ได้ดีทีเดียว”

แสดงความคิดเห็น