Love Yourself : Justin Bieber

เมื่อมีคนตั้งคำถามว่าในชีวิตเรานั้น เรารักใครมากที่สุด แต่ละคนก็คงมีคำตอบแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น พ่อแม่ ลูก เพื่อน แฟน แต่หากลองนั่งทบทวนดูดี ๆ แล้ว เราก็จะเห็นว่าคนที่เรารักมากที่สุดอันดับแรกก็น่าจะเป็นตัวเราเองนี่ล่ะ วันนี้เราลองมาฟังเพลง Love Yourself ของ Justin Bieber ที่พูดถึงความรักและความสัมพันธ์ในอีกหนึ่งมุมมอง

ในนาทีนี้คงจะน้อยคนนักที่ไม่รู้จักเขา Justin Bieber นักร้องหนุ่มชาวแคนาดา ซึ่งเป็นอีกคนที่แจ้งเกิดจากการร้องเพลงลงในยูทูปจนเข้าตาโปรดิวเซอร์เพลงชื่อดังในอเมริกา จนได้ทำให้เขามีผลงานเพลงครั้งแรกเมื่ออายุเพียง 15 ปี และกลายเป็นนักร้องเพลงป๊อปที่มีผลงานเพลงติดชาร์ตมากมาย จนได้รับการจัดอันดับ 1 ใน 10 จากนิตยสาร Forbs ให้เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงทรงอิทธิพลที่สุดในปี 2011-2013 และ 2016 และเพลง Love Yourself ของเขาที่เป็นเพลงจากอัลบัมที่ชื่อ Purpose นั้นได้ออกวางจำหน่ายเมื่อปลายปี 2015 ที่ผ่านมา ซึ่งก็กลายเป็นอีกเพลงฮิตที่ได้รับการตอบรับจากแฟนเพลงเป็นอย่างดี

ด้วยซาวด์เพลงและเนื้อหาที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ทำให้เพลงในอัลบัมนี้ส่วนใหญ่ได้รับการตอบรับจากกลุ่มแฟนเพลงวัยทำงานมากขึ้นกว่าเดิม เนื้อหาของเพลง Love Yourself นั้น เป็นเรื่องของแง่มุมในความสัมพันธ์ของคู่รักที่ควรจะปรับตัวเข้าหากัน ซึ่งหากมีการพยายามปรับตัวเข้าหากันทั้งสองฝ่ายก็จะทำให้ความสัมพันธ์ครั้งนี้ไปรอด หากแต่คนใดคนหนึ่งยังรู้สึกว่าตนเองดีกว่า เหนือกว่าอีกฝ่าย จนไม่ยอมจะปรับตัวเข้าหาอีกคน ผลสุดท้ายก็จะไม่พ้นการยุติความสัมพันธ์กัน เพราะคงไม่มีใครจะยอมทนคนที่ไม่ยอมเข้าใจตัวตนของอีกฝ่าย จนกลายมาเป็นการคำพูดชวนประชดประชันต่าง ๆ ที่แทนความรู้สึกหมดความอดทนลงในท้ายที่สุด กลายเป็น Love Yourself ที่หมายถึงการบอกคนรักที่ไม่ยอมปรับตัวเพราะคิดว่าตนเองดีเลิศอยู่แล้ว ว่าท้ายสุดคงจะไม่มีใครอยู่กับเธอได้หรอก เพราะใครจะไปดีเท่าตัวเธอเองล่ะ

when you told me that you hated my friends  the only problem was with you and not
them  and every time you told me my opinion was wrong and tried to make me forget
where I came from
เธอชอบบอกว่าไม่ชอบพวกเพื่อนฉัน แต่ฉันเองรู้ว่ามันไม่ใช่เพราะเพื่อนฉันทำอะไรผิด เหมือนกับที่เวลาเธอคอยขัดความคิดเห็นฉันเสมอ ทั้งหมดมันเป็นเพราะเธอยึดมั่นในตัวตนเธอเองมากเกินไป

‘Cause if you like the way you look that much oh, baby, you should go and love
yourself and  if you think that I’m still holdin’ on to somethin’ you should go and love
yourself  หากเธอคิดว่าตัวเธอนั้นดีที่สุดแล้ว บางทีฉันอาจจะไม่คู่ควรกับเธอ เพราะสำหรับฉันนั้นมันหมดความอดทนใด ๆ แล้ว

เชื่อว่าในทุกความสัมพันธ์ที่ดีนั้นต้องประกอบด้วยความเข้าใจ ยอมรับ อดทน และปรับตัวเข้าหากัน หากคู่ไหนพบจุดที่พอดีแล้วรักษาเอาไว้ให้ดี เพราะจะเป็นชีวิตคู่ที่น่าอิจฉามากเลยทีเดียว

 

แสดงความคิดเห็น