ไปรษณีย์ไทย เปิดบริการส่งด่วนวันเดียว Same Day Post

ไปรษณีย์ไทย จับมือ โอ้โห บายปูนิ่ม ลุย Ecommerce ส่งด่วนทั่วประเทศภายในวันเดียว หนุน Startup และ SME โต นำร่อง กทม. ก่อนขยายหัวเมืองใหญ่ทั่วไทย

นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย เปิดเผยว่า จากการที่ธุรกิจ Ecommerce มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ผู้ซื้อสินค้าในปัจจุบันต้องการให้สินค้าที่สั่งซื้อแล้วส่งตรงถึงมือโดยเร็ว จึงได้เปิดบริการ Same Day Post จัดส่งสิ่งของด่วนสำหรับลูกค้า โดยรับฝากในช่วงเช้านำจ่ายช่วงเย็น อย่างช้าภายในเวลา 18.00 น.

โดยจับมือกับ บริษัท โอ้โห บายปูนิ่ม เป็นรายแรก พร้อมจัดพื้นที่ศูนย์ไปรษณีย์ 5 แห่งทั่วประเทศ เป็นศูนย์กระจายสินค้าให้ บริษัท โอ้โห บายปูนิ่ม เพื่อส่งสินค้าถึงมือผู้รับได้ภายใน 1 วัน หนุนกลุ่มธุรกิจ Startup และ SME ตามนโยบายของรัฐบาล

ขณะนี้จะนำร่องจัดส่งด่วนในพื้นที่กรุงเทพฯ และจะทยอยเปิดให้บริการให้หัวเมืองใหญ่ ๆ ส่งภายในวันเดียวในจังหวัดเดียวกัน ผู้ใช้บริการสามารถติดตามและตรวจสอบสถานะการฝากส่งสิ่งของผ่านแอปพลิเคชั่น Track & Trace หรือเว็บไซต์ www.thailandpost.co.th ได้ตลอดเวลา

นางสมร  เปิดเผยอีกว่า “การเปิดให้บริการศูนย์กระจายสินค้ากับ โอ้โห บายปูนิ่ม ครั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกที่ผู้ประกอบการธุรกิจออนไลน์ให้ความสำคัญกับบริการด้านโลจิสติกส์เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ โอ้โห บายปูนิ่ม ที่ใช้บริการของไปรษณีย์ไทยส่งสินค้าวันละ 3,000–5,000 ชิ้น”

“ที่ผ่านมาไปรษณีย์ไทยก็อำนวยความสะดวกในการรับสินค้าให้ถึงบริษัท และเชื่อว่ามีผู้ประกอบการค้าขายออนไลน์อีกเป็นจำนวนมากไม่ต่ำกว่าแสนราย  ที่ใช้บริการฝากส่งสิ่งของกับไปรษณีย์ไทยเพื่อส่งสินค้าให้ถึงมือผู้บริโภค ซึ่งไปรษณีย์ไทยก็มีบริการหลากหลาย เราพร้อมจะตอบสนองความต้องการของกลุ่มธุรกิจทุกประเภท”

แสดงความคิดเห็น