ธุรกิจสปาไทยในอังกฤษ กับแผนธุรกิจสุดแกร่ง ชูจุดแข่งด้านคุณภาพ

สื่อเมืองผู้ดียกย่อง Thai Square Spa แบรนด์ไทยเกรดพรีเมี่ยม ด้าน สคร.แนะแผนการตลาด เพิ่มมูลการส่งออก

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ประจำกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เปิดเผยรายงานการเข้าเยี่ยมผู้ประกอบการไทยในต่างประเทศ  Ms.Ami Rienjaroensuk, Marketing Executive และ Ms.Sara Lee, Spa Manager บริษัท Thai Square Group (เจ้าของธุรกิจร้านอาหารไทยระดับ Premium ในสหราชอาณาจักร จำนวน 14 สาขา)

Thai Square Spa เป็นสปาระดับ Premium ขึ้นเมื่อปี 2010 ย่าน Covent Garden โดยมีการให้บริการ เช่น การนวดแผนไทย นวดน้ำมัน นวดหน้า การทำสปามือและเท้า เป็นต้น จนได้รับได้รับการยอมรับจากสื่อต่าง ๆ ของสหราชอาณาจักร อาทิ Time Out London, The Sun และ Hello Magazine ว่าเป็นหนึ่งในสปาระดับ Premium ที่มีคุณภาพและมาตรฐานในสหราชอาณาจักร

Thai Square Spa มีการตกแต่งที่ผสมผสานระหว่างศิลปะแบบไทย โรมัน และตุรกี โดยมีห้องนวด (Treatment  Room) จำนวนทั้งหมด 12 ห้อง แบ่งเป็น ห้องนวดไทย 4 ห้อง  ห้องนวดน้ำมัน (Aromatherapy) 7 ห้อง และห้องนวด VIP 1 ห้อง (เป็นห้องนวดขนาดใหญ่ที่มีห้องสตรีมภายในตัว)

นอกจากนี้  ภายในร้านยังมีพื้นที่นั่งพักผ่อนสำหรับลูกค้าและสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ ห้อง สตรีม ห้องซาวน่า ห้องซาวน่าแบบสแกนดิเนเวียน โดยการใช้น้ำแข็ง (Ice Fountain) และห้องอบตัวด้วยเกลือหิมาลายัน (Himalayan Salt) ที่มีสรรพคุณในการรักษาโรคผิวหนัง และไซนัส

ทางร้านสปายังได้มีการสั่งผลิตผลิตภัณฑ์สปาจากไทยระดับ  Premium กลิ่นดอกมะลิ และดอกราชาวดี ภายใต้ชื่อแบรนด์ Imantara เพื่อใช้ในร้านและจำหน่าย อาทิ Room Spray  ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว สบู่ อาบน้ำ และแชมพู  เป็นต้น

กลุ่มลูกค้าของ Thai Square Spa เป็นผู้มีรายได้ระดับสูงและระดับ High–End เช่น กลุ่มลูกค้า Corporate จากโรงแรม, นักท่องเที่ยวจากจีน รวมถึงลูกค้าที่มีชื่อเสียงและดารา ทาง Thai Square Spa มีคู่แข่งที่สำคัญอย่าง Dolphin Spa, Chuan Spa  และ  Corinthia Spa ทำให้ต้องมีบริการเสริมทางการตลาดเพิ่มเติม อาทิ แพ็กเกจการนวดคนท้อง  การนวดภายหลังจากเดินทาง  (Jet  Lag  Recovery)  และการให้บริการเสริมความงาม  เช่น  การทำเล็บ นวดหน้า และทำผม เป็นต้น

ด้านแผนการตลาดผลิตภัณฑ์สปาของ Thai Square Spa ภายใต้ในกลุ่มแบรนด์ Imantara มีดังนี้
•   จัดทำ Pop–Up Store ในห้างสรรพสินค้า
•   ทำแผนนำ Imantara เข้าจำหน่ายใน King Power Duty Free
•   ลงโฆษณาประชาสัมพันธ์ร้านสปาและผลิตภัณฑ์สปาในวารสาร  Sawasdee (In-flight Magazine)
•   ทำโปรโมชั่นราคาพิเศษ
•   ทำเรื่องของเครื่องหมายรับรอง TTM  (Thailand Trust  Mark)  ของกรมส่งเสริมฯ

Thai Square Spa มีแผนที่จะเสนอ สคร. อีกว่า มีแนวคิดในการจัดการอบรมการนวดแผนไทยขึ้นในสหราชอาณาจักร เพื่อพัฒนาทักษะฝีมือของบุคลากรไทยในสหราชอาณาจักรให้ได้มาตรฐาน  โดย สคร. ลอนดอน ภายใต้กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ แนะนำเพิ่มเติมในการทำธุรกิจสปาว่า ควรพิจารณาโครงการ/กิจกรรมส่งเสริมการตลาดที่เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์สปาของไทยในสหราชอาณาจักร เพื่อให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น และเป็นการเพิ่มมูลค่าการส่งออกมายังสหราชอาณาจักร ควบคู่ไปกับการจัดโครงการอบรมการนวดแผนไทยขึ้นในสหราชอาณาจักร เพื่อแก้ปัญหาการขาดแคลนพนักงานนวดแผนไทย อีกทั้งยังเป็นการพัฒนาทักษะฝีมือของบุคลากรไทยในสหราชอาณาจักรให้ได้มาตรฐาน ซึ่งจะเป็นการยกระดับ และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของธุรกิจสปาและนวดแผนไทยในสหราชอาณาจักรด้วย

Bangkok Bank SME มีบริการสินเชื่อเพื่อการส่งออกในหลายผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองทั้งวงจร ท่านสามารถส่งสินค้าขายถึงปลายทาง ด้วยบริการแบบเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้านทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สายด่วน 1333

Thai Square Spa

 

แสดงความคิดเห็น