แบงก์กรุงเทพจัดงาน HUBBA Stadium สร้างฝันให้ Startup ในกลุ่ม Fin Travel

ธนาคารกรุงเทพร่วมกับ HUBBA จัดงาน HUBBA Stadium ตอน Fin Travel เพื่อเป็นการส่งเสริมและให้ความรู้แก่ผู้ที่สนใจในโลกของ Startup โดยงานนี้จัดรวมทั้งสิ้น 3 วัน 2 คืน ภายในงานนอกจากจะมี Mentor มาให้ความรู้และคำปรึกษาในการทำ Startup แล้วยังมีกิจกรรมอีกมากมายให้ผู้ร่วมงานได้มาสนุกร่วมกัน

ดร. พนุกร จันทรประภาพ รองผู้จัดการฝ่ายการลงทุน ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “FinTech และ Travel เป็นกลุ่มที่น่าสนใจมากทั้งคู่ ตอนนี้ทุกคนจะไปที่ไหนก็จะได้ยินคำว่า FinTech มันมีโอกาสใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ สร้างโอกาสและบริการลูกค้าได้ดีขึ้น รวมทั้งเกิด startup ใหม่ ที่สามารถแข่งขันกับธนาคารพาณิชย์ได้ในอนาคต

ในเรื่องของ Travel เป็นอุตสาหกรรมที่สร้างรายได้ให้ประเทศไทยค่อนข้างมาก เมื่ออาทิตย์ที่แล้วมาสเตอร์ การ์ด ได้ทำการวิจัยพบว่า กรุงเทพชนะลอนดอนและปารีส ซึ่งนับว่าเรามีจำนวนนักท่องเที่ยวเข้ามาในประเทศไทยเพิ่มขึ้นทุกปี ทำให้รายได้สูงมากเป็นประวัติการ รัฐบาลมองว่ารายได้จากนักท่องเที่ยวจะสูงถึง 2.3ล้านล้านบาท

ในฐานะ Startup แค่เพียงเรามี Market Share เพียง 0.01 ก็มีรายได้มหาศาลมากแล้ว ทำให้ Startup รายนั้นเป็นยูนิคอร์นได้ไม่ยาก

อันดับที่ 2 ของ Startup ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลกตอนนี้คือ Airbnb ซึ่งเป็น Startup เกี่ยวกับ Travel Tech ทำให้เราเห็นได้ว่า Startup ด้านนี้มีโอกาสสูงมาก โดยเฉพาะประเทศไทย นั่นคือสาเหตุที่ธนาคารกรุงเทพร่วมกับทาง HABBA เลือก 2 อุตสาหกรรมนี้มาจัดงาน

ตอนนี้ธนาคารกรุงเทพเองได้ปรับรูปลักษณ์ให้สนับสนุน Startup ได้มากขึ้น ในระดับทั้ง Early Stage และ Series A ซึ่งเราจะเป็นกำลังสำคัญให้กับ Startup ได้”

งาน HABBA Stadium ตอน Fin Travel จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 กันยายน – 2 ตุลาคม 2559  เพื่อแสวงหา Startup ที่สร้างโครงงานที่น่าสนใจมากที่สุด โดยผู้ได้รับรางวัลมีโอกาสที่จะพัฒนาเป็นธุรกิจต่อไป

แสดงความคิดเห็น