บรูไน สร้างแพลตฟอร์ม ช่วยระดมทุนให้ Startup

บรูไน เปิดหลักสูตรติวเข้ม Startup พร้อมดึงนายทุน เร่งระดมทุนช่วยดัน สู่การแข่งขันในประเทศ และ AEC

แพลตฟอร์มที่ช่วยให้ Startup บรูไนสามารถระดมทุนต่อไปได้นั้น กำลังจะเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้แล้ว  ภายใต้โครงการ Darussalam Enterprise (DARE) โดยได้ร่วมกับบริษัทที่ปรึกษาจากสิงคโปร์

นาย Kirpal Singh Sidhu ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Adlerblick Pte Ltd.  ได้ให้สัมภาษณ์สื่อท้องถิ่นว่า เขาได้รับเชิญจากโครงการ Darussalam Enterprise (DARE) ให้ไปค้นหา Startup ในบรูไน  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยให้มีการระดมทุนแก่ Startup

“แต่ขณะนี้เรายังอยู่ในช่วงเริ่มต้น  และทำความเข้าใจในธุรกิจที่ Startup ทำอยู่ ขณะนี้เขากำลังพัฒนาไอเดีย เพื่อให้กลายเป็นความต้องการของตลาดในบรูไน” นาย Sidhu กล่าวถึง Startup

เขากำลังเตรียมการเพื่อระดมทุนในระยะยาวให้กับ Startup โดยได้รับคำแนะนำที่เหมาะสมจากคนในวงการ Startup บรูไน

นอกจากนี้ เขายังได้สร้างผลงานที่ดีไว้ในกัวลาลัมเปอร์ สิงคโปร์ อินโดนีเซีย อินเดีย ไทย และออสเตรเลีย พร้อมทั้งยังได้พัฒนาหลักสูตรที่ดีในธุรกิจชั้นนำของโลกด้วย

การทำหลักสูตรก็ขึ้นอยู่กับความท้าทายในตลาด สิ่งที่เป็นความกังวลบางส่วนของนายทุนเมื่อจะประเมินบางสิ่งบางอย่างเกี่ยวกับการลงทุน

นาย Sidhu เปิดเผยอีกว่า หลังจากที่เขาใช้เวลาศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับบรูไนแล้ว พบว่าบรูไนเป็นประเทศที่มีศักยภาพที่ดี  โดยหลักสูตรที่เขาวางไว้จะมี Startup เข้าอบรมมากมายราว 3,000-4,000 คน  และบรรดาผู้ประกอบการต่าง ๆ ด้วย

“เราจะนำนวัตกรรมท้องถิ่นมาใช้ในการอบรมหลักสูตรเพื่อ Startup นี้ด้วย  จะเห็นว่าคนวัยหนุ่มสาวชาวบรูไนส่วนใหญ่มีความรู้ความสามารถมาก” นาย Sidhu กล่าวปิดท้าย

แสดงความคิดเห็น