Bridget Jones’s Baby

ปี 2001 Bridget Jones’ Diary ทำให้ใครต่อใครตกหลุมรักผู้หญิงคนหนึ่งนามว่า Bridget Jones และมาวันนี้เธอก็พร้อมที่จะทำให้คุณตกหลุมรักเธออีกครั้ง แม้ว่าเธอจะมีลูกแล้วก็ตามใน Bridget Jones’s Baby

หากใครได้เคยชม Bridget Jones’ Diary อาจจะพอจำกันได้ถึงเรื่องราวของสาววัย 30 ที่ทั้งอ้วน และเฟอะฟะ แต่ก็มีความฝันอยากจะมีรักแท้อย่างคนอื่นเขาบ้าง โดยมี Renée Zellweger นักแสดงสาวที่แจ้งเกิดจากเรื่องนี้อย่างเป็นจริงเป็นจัง และมีหนุ่มหล่ออย่าง Hugh Grant และ Colin firth ร่วมแสดงเป็นสองหนุ่มที่เข้ามามีความสัมพันธ์กับ Bridget Jones

ซึ่งจริง ๆ แล้วภาพยนตร์เรื่องนี้มีภาคที่ 2 ออกมาฉายในอีก 3 ปีถัดมา ในชื่อว่า Bridget Jones : The Edge of Reason โดยเนื้อเรื่องก็ยังคงเป็นเรื่องของความรักที่ยังพัวพันกัน 2 หนุ่มคนเดิม แต่ในภาคนี้ดูไม่ค่อยประสบความสำเร็จสักเท่าไร จนมาวันนี้ ผ่านไปอีก 12 ปี เมื่อเธอกลับมาอีกครั้ง เรื่องราวชีวิตของเธอจึงค่อนข้างเป็นกระแสที่มาแรง หลังจากหายหน้าหายตาไปนาน

จะไม่แรงได้ยังไง ก็อยู่ดี ๆ เธอก็เกิดท้องขึ้นมาซะอย่างนั้น และที่สำคัญเธอยังไม่รู้ว่าใครคือพ่อของเด็กอีกด้วย ระหว่างผู้ชายคนเดิม อดีตคนเคย ๆ ผู้ชายในฝันของเธออย่าง Mark Darcy กับ One Night Stand คนใหม่อย่าง Jack หนุ่มอเมริกันสุดหล่อ เจ้าของกิจกการจับคู่ ที่ได้เจอกันโดยบังเอิญ (รับบทโดย Patrick Cempsey) เอาเป็นว่าสำหรับภาคนี้ ถึงแม้ว่าจะเสียดายที่ Hugh Grant หายไป แต่ผู้ชายคนใหม่ของเธอก็คมคายไม่เบา

เรื่องราวของ Bridget ในภาคนี้ ก็เริ่มต้นเช่นเคย ชีวิตในวัย 43 ปีของเธอ ยังคงต้องฉลองวันเกิดคนเดียว ถึงแม้เธอจะเป็นถึง Producer รายการข่าวชื่อดัง มีหน้าที่การงานดี ดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น และพอจะยอมรับหนทางแห่งความโสด หรือเรียกอีกอย่างว่าขึ้นคานได้ แต่ในใจลึก ๆ เธอก็ยังคงหวังว่าจะมีใครสักคนเข้ามาในชีวิตอยู่ดี

จะว่าไปแล้ว Bridget Jones ทั้ง 2 ภาคก่อนหน้านี้ ก็มาแนวนี้เช่นกัน สะท้อนชีวิตคนโสดวัย 30 (ณ ตอนนั้น) ความหวัง ความฝันที่จะมีใครสักคน แล้วก็เลยได้ใจคนดูไปตาม ๆ กัน เรียกได้ว่า ดูไปอินไปประมาณนั้น

และแล้วในภาคนี้ความหวังของเธอก็เป็นจริง หรือถ้าจะให้ถูกต้องเรียกว่า เป็นจริงแต่เกินความต้องการ เพราะแทนที่จะมีแค่ใครสักคน ปรากฏกลับเป็น 2 คน และทั้งสองคนก็แย่งกันที่จะเป็นพ่อของลูกเธอ แย่งกันเทคแคร์เธอ ดีเวอร์ แต่ก็เล่นเอาปวดหัวเหมือนกันนะ และไม่ใช่แค่นั้น เพราะชีวิตคนเราไม่ได้มีแค่เรื่องความรักเท่านั้น ด้วยวัยที่ร่วงเลยเข้าไปขนาดนี้แล้ว หน้าที่การงานก็เป็นเรื่องสำคัญ ถึงเธอจะเก๋าในหน้าที่ แต่เมื่อต้องเจอกับเด็กรุ่นใหม่ที่ดูจะไม่ค่อยยอมรับเธอเท่าไร ก็ทำเอามีปัญหาเหมือนกัน ไหนจะต้องอุ้มท้อง ไหนจะต้องหาพ่อให้ลูก ฟังดูน่าสงสาร แต่ก่อนที่จะสำนึกถึงตรงนั้น  ความฮาของมุกต่าง ๆ ที่สอดแทรกเข้ามาตลอดเรื่อง ก็ทำให้ผู้ชมหัวเราะแก้มปริกันไปตาม ๆ กัน จนหลายคนถึงกับบอกว่าเป็นภาคที่สนุกที่สุดกันเลยทีเดียว เลยไม่มีเวลาได้สงสารเธอเลย

เรื่องราวจะฮาขนาดไหน และสุดท้ายใครเป็นพ่อของเด็ก ไปหาคำตอบกันได้เลยกับ Bridget Jones’s Baby

แสดงความคิดเห็น