5 สิ่งสำคัญที่ เว็บไซต์บริษัท ควรมี

การประชาสัมพันธ์และการติดต่อแบบออนไลน์นั้นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้โดยเด็ดขาด เพราะมันจะทำให้ธุรกิจของเรานั้นก้าวไปได้ไกลมากขึ้นในอนาคต โดยเฉพาะ เว็บไซต์บริษัท

ซึ่งถ้าเราอยากให้ผู้คนเข้ามาหาเราผ่านทางออนไลน์ได้นั้น สิ่งที่หนีไม่พ้นและจำเป็นต้องมีอยู่ก็คือหน้า เว็บไซต์บริษัท ของเรานั่นเอง และนี่คือ 5 สิ่งสำคัญที่หน้า เว็บไซต์บริษัท ควรจะมี

1. ระบุข้อความของคุณให้กระชับ

ยกตัวอย่างเช่น เว็บไซต์ Zappos.com เจ้าของคำพูดที่ว่า “ fast, free shipping ” เพียงแค่ 3 คำก็สามารถอธิบายคุณค่าของบริษัทออกมาได้เป็นอย่างดี มีร้านค้าออนไลน์มากมายที่ขายสินค้าบางอย่าง ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าพวกมันแตกต่างกันจากร้านอื่นอย่างไร และนั่นถือเป็นหน้าตาของเว็บไซต์ที่ไม่ประสบความสำเร็จเอาซะเลย

2. อย่าลืมช่องทางติดต่อ

สิ่งสำคัญที่หน้า เว็บไซต์ ของคุณควรจะมีอย่างยิ่งคือ ช่องทางการติดต่อแบบเร่งด่วนให้กับเหล่าลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นการสอบถามถึงสินค้า การติดต่อเพื่อแจ้งข้อผิดพลาด หรือแม้กระทั่งการสั่งซื้อสินค้า หน้า เว็บไซต์ ของคุณควรครอบคลุมทุกอย่างเหล่านี้ เพื่อที่จะได้กุมเหล่าลูกค้าไว้ในมืออย่างง่ายดาย เพราะยิ่งติดต่อได้ง่ายมากขึ้นเท่าไหร่ ผู้ใช้บริการก็ยิ่งสบายใจมากขึ้นเท่านั้น

3. รวมโซเชียลมีเดียเข้ามา

อย่าลืมที่จะแชร์เรื่องราวเด่นๆ หรือเหตุการณ์สำคัญต่างๆจากโซเชียลมีเดียลงบน เว็บไซต์ ของคุณด้วย เพราะการที่คุณแชร์ข้อมูลจาก เว็บไซต์ หรือแหล่งข้อมูลเหล่านั้น นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณกำลังช่วยเขาโปรโมท เว็บไซต์ แต่มันหมายความว่า คุณกำลังทำให้หน้า เว็บไซต์ ของตัวคุณเองมีประโยชน์ และให้คุณค่าแก่ผู้ที่เข้ามาชมอีกด้วย

4. มีการแสดงผลหลายแบบ

การแสดงผลหลายแบบในที่นี้หมายถึง ต้องทำให้ เว็บไซต์ ของเราแสดงผลออกมาให้เหมือนหรือใกล้เคียงกัน ไม่ว่าจะเปิดจากอุปกรณ์อะไรก็ตาม เพราะสมัยนี้คนส่วนมากจะใช้วิธีการเข้า เว็บไซต์ ผ่านทางสมาร์ทโฟนเป็นหลัก ดังนั้นการตั้งค่าหน้าจอให้ได้สัดส่วนกับอุปกรณ์ทุกรูปแบบ ให้แสดงผลออกมาได้อย่างเข้าใจได้ง่ายแม้จะหน้าจอเล็กแค่ไหนก็ตาม ถือเป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องควรคำนึง

5. ความสม่ำเสมอ

การสร้าง เว็บไซต์ นั้นเราต้องคำนึงถึงการใช้รูปแบบเดียวกันตลอดทั้ง เว็บไซต์ ด้วย เช่น รูปแบบหน้า เว็บไซต์ รูปแบบกราฟฟิก โทนสีต่างๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ควรมีลักษณะที่เหมือนกันโดยตลอดทั้ง เว็บไซต์ เพื่อที่จะทำให้ผู้เข้ามาใช้เกิดความรู้สึกว่าแต่ละหน้าของ เว็บไซต์ มีความเป็นหนึ่งเดียวและรู้สึกถึงความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบริษัทคุณเองอีกด้วย

เมื่อรู้แบบนี้แล้ว อย่าลืมกลับไปแก้ไข เว็บไซต์บริษัท ให้มีสิ่งเหล่านี้ด้วยล่ะ

เว็บไซต์บริษัท sme

ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก
แสดงความคิดเห็น